Khai mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất các xã cụm Ba Lạt tại xã Giao An.
Trong 5 ngày tham gia huấn luyện, chiến sỹ DQTV năm thứ nhất được quán triệt một số vấn đề về tình hình an ninh chính trị và nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương của lực lượng vũ trang huyện; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay với nội dung cơ bản thiết thực.

Trung tá Vũ Việt HÙng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện khai mạc huấn luyện chiến sĩ DQTV năm thứ nhất.

Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất các xã cụm Ba Lạt tại xã Giao An. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khai mạc huấn luyện chiến sĩ DQTV năm thứ nhất cụm Ba Lạt.

Tiếp tục quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 28 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành trung ương Đảng về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đầu của lực lượng vũ trang huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng hiện nay, Lớp huấn luyện chiến sỹ DQTV năm thứ nhất quán triệt một số vấn đề về tình hình an ninh chính trị và nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương của lực lượng vũ trang huyện; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời huấn luyện các nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật cho các đồng chí DQTV năm thứ nhất để làm cơ sở thực hiện nhiệm vụ được giao tại địa phương và tham gia huấn luyện các nội dung cao hơn trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc lớp huấn luyện, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh vai trò của lực lượng DQTV trong giai đoạn hiện nay, đề nghị trong 5 ngày tham gia huấn luyện, Ban tổ chức, các giáo viên, chiến sỹ dân quân tự vệ nêu cao tinh thần trách nhiệm, quản lý chặt chẽ quân số, nắm chắc chất lượng huấn luyện, duy trì ký luật, quy chế lớp học; chuẩn bị giáo án, bài giảng thông qua phê duyệt phân cấp, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, nghiêm túc truyền tải và tiếp thu những nội dung cơ bản của đợt huấn luyện. Phấn đấu 100% học viên đạt yêu cầu trong đó có 80% trở lên đạt khá giỏi./.