• 23/02/2022

Huyện Giao Thủy triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Để tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các xã, thị trấn: Tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải bám sát tình hình, luôn chủ động, sẵn sàng, tích cực ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra một cách khoa học, kịp thời, hợp lý, hiệu quả. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa Xuân năm 2022 theo tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa, nhất là tập trung đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho những người từ 18 tuổi trở lên hoàn thành trong Quý I/2022, đảm bảo không bỏ sót người đủ điều kiện ti

• 16/02/2022

Huyện Giao Thủy triển khai các biện pháp cấp bách phòng,chống dịch Covid-19

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ đảng, chính quyền các xã, thị trấn tập trung cao độ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch C

• 06/01/2022

Huyện Giao Thủy sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021.

Tính đến ngày 04/01/2021 huyện Giao Thủy đã ghi nhận 474 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 120 ca tại cộng đồng, 354 ca ghi nhận trong khu cách ly, phong tỏa. Hiện đã có 400 bệnh nhân khỏi bệnh, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện 20 ca, cơ sở thu dung Trường cao đẳng Kinh tế - Công nghệ tại thị trấn Quất Lâm 54 ca, có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tử vong. Để khoanh vùng dập dịch nhanh, công tác cách ly thực hiện nghiêm ngặt, đã thực hiện cách ly tập trung đối với hơn 1.600 trường hợp, cách ly tại nhà gần 30 ngàn người liên quan đến các ca mắc COVID-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã ban hành 43 Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại 53 điểm khu vực dân cư trên địa bàn 50 xóm của 19 xã, thị trấn với hơn 860 hộ và gần 2.900 nhân khẩu trong khu vực phong tỏa; ban hành 2 Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện với 184 người trong khu vực phong tỏa. Hiện nay còn 10 khu vực dân cư tại

• 21/12/2021

UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp với hơn 2400 ca được ghi nhận, trong đó có gần 890 ca lây nhiễm trong cộng đồng đều có yếu tố dịch tễ phức tạp, liên quan đến chợ dân sinh, bệnh viện, đám hiếu, hỉ, trường học, doanh nghiệp và người đi từ vùng dịch về; đang điều trị gần 590 bệnh nhân; tiếp nhận 2,2 triệu liều vắc xin, tiêm được 1,8 triệu liều kết hợp với một số trường hợp tiêm vắc xin tại các địa phương khác đạt 98,5%, trong đó tiêm mũi 1 được hơn 1,1 triệu liều, bằng 88%, tiêm mũi 2 được khoảng 690 nghìn người, đạt trên 54%. Tỉnh Nam Định phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 12 – 14 tuổi trước ngày 27/12/2021.

• 20/12/2021

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch và các nhiệm vụ khác tại Giao Châu.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng đề nghị địa phương tiếp tục huy động sự ủng hộ, hỗ trợ của người con xa quê, các nhà hảo tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tập trung rà soát, tổ chức tốt việc tiêm phòng mũi 2, tiêm cho trẻ em  dưới 18 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Quản lý, theo dõi người từ vùng dịch có nhiều ca bệnh về địa bàn, không để lây lan. Đối với các dự án xây dựng cơ bản, địa phương dành nguồn ngân sách đầu tư công trình trọng điểm, đảm bảo theo thiết kế tổng thể xã nông thôn mới nâng cao cũng như quy hoạch cụm, vùng công nghiệp trong thời gian tới.

• 10/12/2021

Huyện Giao Thủy triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

UBND huyện triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Mục tiêu đặt ra là tiêm cho 99% trẻ em trong độ tuổi trên cơ sở được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Thời gian triển khai dự kiến khoảng trung tuần tháng 12/2021 theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế .

• 07/12/2021

Kiểm tra cơ sở thu dung và điều trị F0 triệu chứng nhẹ tại Trường Cao đẳng nghề thị trấn Quất Lâm.

Nhằm tiếp tục hoàn thành tốt công tác thu dung, điều trị cũng như bảo đảm phương án phòng, chống dịch một cách chặt chẽ, hợp lý. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại Trường Cao đẳng nghề thị trấn Quất Lâm để sẵn sàng kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

• 07/12/2021

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT.

Ngày 7/12/2021 tại 6 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho gần 6.250 học sinh ở 3 khối lớp.

• 30/11/2021

Dỡ bỏ phong tỏa tại xã Hồng Thuận

Đúng 00 giờ 00 phút ngày 30/11/2021, xã Hồng Thuận được gỡ bỏ phong tỏa, sau 23 ngày có 12 xóm không ghi nhận ca nhiễm Covid -19 mới. Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn xóm 4, 10,11,12,14 và xóm 16 còn 15 trường hợp F0 chưa qua 14 ngày. UBND huyện Quyết định thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở quy mô phù hợp nhằm đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

• 29/11/2021

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Giao Hà.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua tại xã Giao Hà.