Công an huyện ra quân kiên quyết giải tỏa dứt điểm vi phạm hành lang giao thông tại Thị trấn Ngô Đồng
Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên đảm bảo hành lang an toàn giao thông theo hướng thực chất, bền vững, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn: Tập trung, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, vận động toàn dân thực hiện nếp sống văn hóa không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.Tổ chức ký cam kết, nhất là đối với các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường trên địa bàn quản lý không sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, để nguyên vật liệu, đặt biển quảng cáo, đỗ, đậu xe, trồng cấy hoa màu, phơi nông sản, dựng rạp tổ chức đám hiếu, đám hỉ,.

Hiện nay, huyện đang tập trung cao đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, trong đó việc xây dựng, chỉnh trang các tuyến đường, tuyến phố được quan tâm nhằm thiết lập lại trật tự hành lang giao thông, xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao theo hướng toàn diện đồng bộ. Trong đó, thị trấn Ngô Đồng – Địa bàn trung tâm huyện được đầu tư nâng cấp các tuyến phố, toàn bộ vỉa hè tuyến đường Trần Hưng Đạo và Trần Nhân Tông đã và đang lát đá, làm hệ thống thoát nước, kết hợp trồng cây xanh theo một chủng loại. Cùng với đó các ngành Điện Lực, Viễn Thông tổ chức quản lý lại hệ thống đường dây theo hướng gom chung, bó gọn và có kế hoạch ngầm hóa trong thời gian tới đảm bảo văn minh, an toàn đô thị.

Trong quá trình thi công, Công an huyện, UBND Thị trấn Ngô Đồng và đơn vị có liên quan tuyên truyền nhân dân ven các trục đường chấp hành nghiêm chỉ giới hành lang giao thông, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp mỗi tuyến đường, góc phố. Tuy nhiên, khi công trình còn chưa hoàn thành việc người dân tái lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi bày bán các mặt hàng, đặt biển quảng cáo lại tiếp tục xảy ra. Nhất là khu vực trước trụ sở Nhà văn hóa trung tâm huyện, các cửa hàng vi phạm việc bán hàng, người mua hàng để xe ngay dưới lòng, lề đường gây mất ATGT, mất mỹ quan đô thị. Đây cũng là tình trạng chung tại các địa phương cần có giải pháp khắc phục triệt để, lập lại trật tự hành lang ATGT trong thời gian tới.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, đảm bảo hành lang an toàn giao thông theo hướng thực chất, bền vững, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn: Tập trung, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, vận động toàn dân thực hiện nếp sống văn hóa không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vận động các hộ gia đình, tổ chức và cá nhân vi phạm hành lang ATGT đường bộ tự giác tháo dỡ, di dời biển quảng cáo, mái che, lều quán, vật liệu xây dựng,... Tổ chức ký cam kết, nhất là đối với các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường trên địa bàn quản lý không sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, để nguyên vật liệu, đặt biển quảng cáo, đỗ, đậu xe, trồng cấy hoa màu, phơi nông sản, dựng rạp tổ chức đám hiếu, đám hỉ,... Tổ chức ra quân giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè theo quy định, không để tình trạng tái lấn chiếm xảy ra.

Cảnh sát giao thông Công an huyện, Công an Thị trấn Ngô Đồng

ra quân giải tỏa vi phạm hành lang tại tuyến đường Trần Hưng Đạo  từ ngã tư cầu Diêm đến ngã tư Bưu Điện

Thực hiện Công văn số 843 của Huyện ủy và Kế hoạch số 23 của UBND huyện, ngày 19/4/2024 Công an huyện chủ trì phối hợp với Thị trấn Ngô Đồng tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang ATGT trên toàn địa bàn. Theo đó toàn bộ vi phạm về chỉ giới hành lang ATGT của hàng chục hộ dân phải được nhắc nhở, cam kết không tái vi phạm. Trường hợp cố tình vi phạm tiến hành xử lý hành chính. Yêu cầu 100% hộ dân trên các trục đường chính đã chỉnh trang, cải tạo vỉa hè, kiên quyết không để các hộ kinh doanh, buôn bán bày bán hàng hóa, chăng che mái tôn, vải, ô, dù xuống vỉa hè; đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Vì cảnh quan môi trường, góp phần thay đổi diện mạo huyện ngày càng Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng chung tay xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, hướng đến kiểu mẫu trong thời gian tới./.