Ban ATGT Tỉnh khảo sát các điểm bất cập giao thông tại địa bàn huyện Giao Thủy.
 Để khắc phục những điểm bất cập về giao thông trên địa bàn, Công an huyện đã thống kê những điểm cần khắc phục về tổ chức giao thông, báo cáo Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải. Qua rà soát của Công an huyện Giao Thủy, trên địa bàn huyện còn 19 điểm bất cập thuộc các tuyến đường Tỉnh lộ 488, 489, 489B, Quốc lộ 37B. Tại buổi khảo sát, các đồng chí đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã kiểm tra cụ thể từng điểm bất cập, có hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh khảo sát các điểm bất cập về giao thông tại địa bàn huyện Giao Thủy. Cùng đi với đoàn có Công an huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Để nâng cấp hạ tầng giao thông đáp ứng phương tiện ngày càng tăng cao, giảm thiểu phức tạp về TTATGT trên địa bàn, thời gian qua huyện Giao Thủy đã được hưởng lợi các dự án của TW, của tỉnh với các tuyến đường lớn quy mô cấp 3, cấp 4 đồng bằng, mở ra cơ hội phát triển, kết nối giao thương giữa các vùng, miền. Cùng với đó, huyện tập trung đầu tư làm mới và nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn kết nối tuyến đường bộ ven biển, đường mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển, thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, đưa Giao Thủy trở thành cực phát triển mới của tỉnh Nam Định, phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, huyện NTM kiểu mẫu trước năm 2025. Các phương tiện giao thông phát triển cũng đồng nghĩa nhiều điểm bất cập về TTATGT, phải có giải pháp hữu hiệu trong quản lý giao thông, hạn chế tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn.

Để khắc phục những điểm bất cập về giao thông trên địa bàn, Công an huyện đã thống kê những điểm cần khắc phục về tổ chức giao thông đối với Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải. Qua rà soát của Công an huyện Giao Thủy, trên địa bàn huyện còn 19 điểm bất cập thuộc các tuyến đường Tỉnh lộ 488, 489, 489B, Quốc lộ 37B. Tại buổi khảo sát, các đồng chí đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã kiểm tra cụ thể từng điểm bất cập, có hướng giải quyết hiệu quả nhất. Cụ thể tại cầu ông Hiện, nằm tại đường cong trên Tỉnh lộ 488 km 17+300, giáp ranh địa bàn xóm Nhân Thắng xã Giao Nhân và xóm Hoành Lộ Nam xã Hoành Sơn, hiện trạng đường cong, cầu hẹp, chiều đi từ Hoành Sơn - Giao Nhân không có biển báo đường cong, hai bên chiều đường không có gờ giảm tốc, đã xảy ra nhiều vụ việc, kiến nghị lắp đặt hộ lan ven phía bờ sông, lắp đặt biển báo chỗ ngoặt nguy hiểm, làm gờ giảm tốc, lắp đặt hộ lan ATGT phía bờ sông. Tại Trạm điện xã Hoành Sơn, đường cong, nơi xảy ra nhiều TNGT, đề xuất làm gờ giảm tốc ở 2 bên chiều đường, lắp đặt biển báo nơi thường xảy ra TNGT. Tại Cống Hoành Thu, Tỉnh lộ 488 cầu hẹp, nhiều vụ TNGT xảy ra, đề xuất làm gờ giảm tốc 2 bên chiều đường, đặt biển cảnh báo nguy hiểm cầu hẹp. Trên tuyến Quốc lộ 37B điểm bất cập tại cầu Vũ Đình Vị, cổng vào Giáo xứ Sa Châu lưu lượng phương tiện giao thông lớn, tầm nhìn hạn chế, đề xuất làm gờ giảm tốc hai bên chiều đường. Khu vực ngã 3 cổng vào trường THPT Giao Thủy B, hiện trạng đường cong che khuất tầm nhìn, đề xuất làm đèn báo hiệu đi chậm, lắp đặt biển báo chỗ ngoặt nguy hiểm. Tại điểm ngã ba Tỉnh lộ 489 thuộc xóm 5 xã Hồng Thuận, hiện trạng đoạn đường có lưu lượng xe đông vào giờ cao điểm, đề xuất lắp đèn tín hiệu giao thông. Cùng với đó các điểm đường giao nhau tại khu vực ngã 3 cầu Xuất Khẩu, ngã tư cầu Diêm, khu vực trường THPT Giao Thủy, ngã ba Cồn Nhất, ngã ba Quất Lâm, ngã tư nhà thờ Giáo xứ Quất Lâm, ngã tư Nghĩa trang Liệt sỹ TT Quất Lâm đề xuất lắp đặt cảnh báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn, lắp lại, sơn hoặc làm gờ giảm tốc, lắp đèn cảnh báo đi chậm. Cùng với đó, Công an huyện đề xuất lắp đặt cụm đèn tín hiệu đối với các tuyến đường giao cắt với đường bộ ven biển hạn chế tai nạn giao thông./.

Hình ảnh 19 điểm còn bất cập về giao thông tại địa bàn huyện Giao Thủy

được khảo sát khắc phục tổ chức chức giao thông

Hải Yến