Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn năm 2022 cụm phía nam tỉnh
Tại huyện Giao Thủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn năm 2022 cụm phía nam gồm các huyện: Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao thủy và Hải Hậu. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng BCHQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Giao Thủy.

Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 50 cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn được lựa chọn qua hội thi cấp cơ sở. Các thí sinh tham gia 3 nội dung, trong đó phần thi nhận thức về Luật và các văn bản thi hành Luật Dân quân tự vệ; Luật và các văn bản thi hành Luật lực lượng dự bị động viên; Nghị quyết, Mệnh lệnh, Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; chức trách, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã; Quyết định giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng dân quân tự vệ của UBND huyện (thành phố), Quyết định giao chỉ tiêu huấn luyện của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện (thành phố); các văn kiện sẵn sàng chiến đấu cấp xã; công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị - pháp luật cho lực lượng dân quân cấp xã năm 2022; kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022; đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu; đăng ký trong ngạch dự bị động viên, dân quân tự vệ và nguồn sẵn sàng nhập ngũ của Ban CHQS cấp xã. Phần thi kiểm tra thực hành động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng và phần thi bắn súng tiểu liên AK bài 1. Thí sinh tham gia hội thi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy chế của hội thi. Kết quả về nội dung thi nhận thức chung đã có 90% đạt loại giỏi; nội dung thi điều lệnh đội ngũ đã có 67% đạt loại khá, giỏi; nội dung thi bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1 có 52% đạt khá, giỏi. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn thuộc về Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn huyện Giao Thủy, Giải Nhì thuộc về Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn huyện Nghĩa Hưng và giải Ba thuộc về Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn huyện Xuân Trường.

Lãnh đạo BCHQS tỉnh trao giải Nhất, Nhì và giải Ba cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã năm 2022.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy