Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng động viên, giao nhiệm vụ lực lượng Công an huyện thực hiện công tác đặc biệt.
Chia sẻ với nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng Công an huyện, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện vừa đi động viên cán bộ, chiến sĩ Đội Quản lý hành chính đang thực hiện chiến dịch “50 ngày đêm thần tốc, quyết liệt” hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân ở các xã, thị trấn lúc 20h tại trụ sở xã Giao Yến và Lực lượng “919” tuần tra kiểm soát ANTT. Mong rằng các đồng chí khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, mang lại sự bình yên ở mỗi địa bàn, dân cư, hạn chế các vụ việc xảy ra.

Chủ tịch UBND huyện gặp gỡ cán bộ chiến sĩ và công dân làm CCCD gắn chíp điện tử tại xã Giao Yến

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 kéo dài trong 4 ngày từ thứ 5 ngày mồng 1 đến Chủ nhật ngày 4/9, nếu như cán bộ, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên đều được nghỉ lễ theo quy định thì những người làm công tác đảm bảo ANTT nói chung, làm nhiệm vụ tại Đội Quản lý hành chính về TTXH, Đội Cảnh sát giao thông trật tự lại phải tăng cường thời gian làm việc phục vụ nhân dân trên các lĩnh vực phụ trách. Chia sẻ với nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng Công an huyện, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã đến động viên cán bộ, chiến sĩ Đội Quản lý hành chính đang thực hiện chiến dịch “50 ngày đêm thần tốc, quyết liệt” hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân ở các xã, thị trấn lúc 20h tại trụ sở Đảng ủy xã Giao Yến và Lực lượng “919” tuần tra kiểm soát ANTT.

Chủ tịch UBND huyện động viên lực lượng làm nhiệm vụ

Tổ lưu động thực hiện thu nhận thông tin cấp CCCD gắn chíp tại hộ gia đình đối với người mắc bệnh tâm thần phân liệt

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, dự án cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân của Bộ Công an, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ đội Quản lý hành chính về TTXH đã thực hiện các chiến dịch không ngừng nghỉ cấp CCCD cho công dân trên địa bàn huyện với quyết tâm 100% người dân từ đủ 14 tuổi trở lên đều được cấp thẻ CCCD có gắn chíp theo quy định. Hiện trên địa bàn huyện còn khoảng 27.000 người vì nhiều lý do khác nhau như bị bệnh nặng, các cụ tuổi cao, sức yếu không thể làm thủ tục cấp CCCD hay công dân đi làm ăn xa chưa trở về địa phương do dịch Covid-19 nên việc thực hiện cấp CCCD có gắn chíp tại cơ sở hoặc tại hộ gia đình vào dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 giúp người dân yên tâm hơn. Không quản ngày đêm, việc thu nhận thông tin gặp nhiều khó khăn tại cơ sở, mỗi trường hợp có những hoàn cảnh đặc biệt khác nhau, song cán bộ tổ lưu động đã đi từng ngõ, đến từng nhà dù xa xôi nhất đưa các thiết bị về phục vụ nhân dân trên môi trường công nghệ điện tử, số hóa.

Chủ tịch UBND huyện động viên lực lượng " 919" tuần tra kiểm soát  đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện

Còn tại tuyến đường 489 khu vực ngã tư Bưu Điện, cũng vào khoảng 19h ngày 30/8, Công an huyện thành lập lực lượng “919” ra quân tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông làm nòng cốt. Đây là lực lượng có nhiệm vụ tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện, kết hợp tuyên truyền các thủ đoạn hoạt động của tội phạm để người dân nâng cao cảnh giác. Trong quá trình tuần tra có huy động lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, ma túy, Cảnh sát Quản lý hành chính và Công an các xã, thị trấn. Lực lượng “ 919” sẽ làm nhiệm vụ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ tết; được trang bị phương tiện vũ khí, công cụ hỗ trợ, chia thành nhiều tổ công tác tuần tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy như: Cướp, cướp giật tài sản, cố gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, mua bán vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Các đối tượng vi phạm về TTATGT đường bộ có nghi vấn phạm tội về hình sự, ma túy. Thông qua lực lượng “919” còn phát hiện những bất cập trong công tác quản lý Nhà nước để tham mưu kiến nghị cấp ủy, chính quyền chỉ đạo khắc phục kịp thời.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện động viên lực lượng "919"

Lực lượng " 919" làm nhiệm vụ tại khu vực Ngã tư Bưu Điện lúc chiều tối ngày 30/8/2022

Ngay trong tối đầu tiên ngày 30/8/2022 thực hiện nhiệm vụ, lực lượng "919" đã lập biên bản 15 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 5 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn cùng nhiều vi phạm khác. Ghi nhận các chiến công, nhiệm vụ đặc biệt được phân công, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã đến tận nơi làm nhiệm vụ của các lực lượng động viên, giao nhiệm vụ. Mong rằng các đồng chí khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, mang lại sự bình yên ở mỗi địa bàn, dân cư, hạn chế các vụ việc xảy ra./.

Kiểm tra phát hiện lái xe vi phạm về nồng độ cồn