UBND huyện tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2022 cùng với các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an các xã Giao Xuân, Giao Hải, Giao Long, Bình Hòa và thị trấn Ngô Đồng.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện trình bày kế hoạch diễn tập chiến đấu

Tại hội nghị, Thượng tá Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện đã triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu các xã Giao Xuân, Giao Hải, Giao Long, Bình Hòa, thị trấn Ngô Đồng trong khu vực phòng thủ năm 2022 dự kiến diễn tập trong 2 ngày 27, 28/9. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn I là chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh. Trong giai đoạn này có các vấn đề huấn luyện là: Chuyển xã, thị trấn vào trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao A; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2,A3; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ. Giai đoạn II là tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn III là thực hành chiến đấu phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập cần chủ động, kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn chuẩn bị tốt đảm bảo cơ sở vật chất để vận hành cơ chế trong diễn tập đảm bảo hiệu quả; Đề nghị cơ quan thường trực là BCHQS huyện tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị chu đáo những nội dung cho đợt diễn tập. Các địa phương phối hợp chặt chẽ với các thành viên BCĐ thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu, phòng thủ diễn ra theo đúng kịch bản, sát thực tế; phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực, các thành viên BCĐ làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập diễn ra an toàn, theo kế hoạch đề ra./.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy