Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hồng Thuận tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng Cao Thanh Khang - HUV, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân và 126 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã. Đại hội đề ra mục tiêu thực hiện hiệu quả 5 chương trình hành động, hiệp thương cử 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện được tổ chức trong thời gian tới đây.

Đại hội MTTQ xã Hồng Thuận lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UB MTTQ xã Hồng Thuận khai mạc Đại hội.

Hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, “Xứ họ đạo tiên tiến, gia đình gương mẫu”, “Người công giáo chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xây dựng chùa tinh tiến” và cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... do Mặt trận Tổ quốc cấp trên phát động, cán bộ, nhân dân và tổ chức tôn giáo xã Hồng Thuận đã tích cực thực hiện từng nội dung thi đua. Qua đó, đã củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã ủng hộ trên 10 tỷ đồng xây dựng các công trình giao thông, hệ thống đèn điện chiếu sáng và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xóm, trồng cây xanh trên các tuyến đường, tạo cảnh quan môi trường xã Hồng Thuận có sự đổi thay rõ nét.

Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội.

Hàng năm có 95% gia đình đạt gia đình văn hóa, 16/18 khu dân cư đạt văn hóa, 6/18 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Được Mặt trận Tổ quốc và các thành viên tuyên truyền, vận động, các tầng lớp nhân dân đã ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 155 triệu đồng, ủng hộ nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ xã trên 1,2 tỷ đồng. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên cũng đã tiếp nhận, xây mới sửa chữa 3 nhà đại đoàn kết; tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ, Tết với số tiền hơn 250 triệu đồng. Từ những hoạt động này đã góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn xã còn dưới 1%, đảm bảo chính sách an sinh xã hội. MTTQ xã phối hợp với Hội đồng nhân dân và đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức giám sát theo chương trình kế hoạch. Duy trì hoạt động 18 tổ hòa giải, góp phần đảm bảo ANTT.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Cao Thanh Khang - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện chúc mừng.

Đồng chí  Phạm Trung Phong - Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận tặng hoa chúc mừng.

Các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hồng Thuận đề ra mục tiêu thực hiện hiệu quả 5 chương trình hành động, hiệp thương cử 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện được tổ chức trong thời gian tới đây. Để thực hiện được phương hướng, mục tiêu đã xây dựng, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện Vũ Ngọc Côn đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên xã Hồng Thuận tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tăng cường đoàn kết đồng thuận. Trong đó, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nhất là cùng đoàn kết thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm, huy động nhân dân vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình, công trình điểm, thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống, xây dựng Hồng Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Đại hội hiệp thương cử 45 vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Hồng Thuận khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.