Đại hội Đại biểu lần thứ XX Mặt trận Tổ quốc xã Giao Tân, nhiệm kỳ 2024 - 2029
         Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Giao Tân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương. Phấn đấu kết nạp đoàn viên, hội viên đạt từ 95% trở lên. 100 % Ban công tác mặt trận KDC triển khai có hiệu quả các phong trào thi  đua, các cuộc vận động. 100% khu dân cư  tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 MTTQ Việt Nam xã Giao Tân

Ủy ban MTTQ xã Giao Tân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Phạm Trung Kiên - TVHU, Trưởng phòng Tài chính -Kế hoạch huyện, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các đại biểu đã về dự.

Đồng chí Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBMTTQ xã Giao Tân khóa XIX khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã Giao Tân khóa XX, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND xã triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo chức năng, nhiệm vụ. Không ngừng củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thông qua việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức thành viên, cá nhân tiêu biểu để thực sự là lực lượng nòng cốt trong các sinh hoạt chính trị và xã hội của các tầng lớp nhân dân, tạo nên sự đa dạng, phong phú về tổ chức và hoạt động; linh hoạt, sinh động trong thành phần cơ cấu của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Mối quan hệ giữa MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo ngày càng chặt chẽ, tinh thần đoàn kết giữa các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo được tăng cường. Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11), 7/7 khu dân cư đều tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân để biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng khu dân cư. Kết quả 100% khu dân cư được công nhận văn hóa, 96% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy xã Giao Tân phát biểu

Tích cực vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam phát động. Đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, nhân dân đã đóng góp hàng tỷ đồng, hiến hơn ngàn m2 đất, hàng trăm ngày công lao động xây dựng các công trình phúc lợi cơ sở. Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên được nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đường làng, ngõ, xóm bảo đảm phong quang, sạch đẹp. Năm 2022, xã Giao Tân được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 7/7 khu dân cư đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xóm Địch Giáo Đông triển khai xây dựng xóm thông minh.

Đồng chí Phạm Trung Kiên - TVHU, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện,

đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng Đại hội

Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy xã Giao Tân chúc mừng Đại hội

Với tinh thần tương thân, tương ái, cùng với nguồn hỗ trợ của MTTQ cấp trên, các ban, ngành, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, MTTQ xã đã triển khai làm mới 8 nhà đại đoàn kết trị giá hơn 800 triệu đồng, thăm tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Hàng năm, vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng sửa chữa ít nhất 01 đến 02 nhà Đại đoàn kết.

Các vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Giao Tân khóa XX, nhiệm kỳ 2024  - 2029

Theo quy trình, sau 2 phiên làm việc Đại hội đã hiệp thương cử 37 vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Giao Tân  khóa XX. Ông Trần Văn Bảy tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trần Lý