Đại hội đại biểu MTTQ xã Giao An lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Giao An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XXI và hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Tô Xuân Hiển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Vũ Ngọc Côn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Trần Hoài Thanh - HUV, Trưởng Phòng Nội vụ và 109 đại biểu chính thức địa diện cho nhân dân trong xã.

Đồng chí Nguyễn Công Ích - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao An khai mạc Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam xã Giao An lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Giao An là địa phương ven biển, có 2 tôn giáo, trong đó 33% dân số theo đạo công giáo. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Giao An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc cấp trên phát động được nhân dân tích cực tham gia. Đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới đã đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, nhân dân trong xã và người con xa quê. Từ đây, các công trình từ xã tới xóm được quan tâm đầu tư xây dựng.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng.

Năm 2020, xã Giao An được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Trên địa bàn xã có 5/8 xóm hiện đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu, 3/8 xóm đề nghị xóm nông minh. Từ các phong trào thi đua, nhân dân trong xã thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong xã luôn bám sát cơ sở, kịp thời hỗ trợ, động viên các trường hợp khó khăn. Trong nhiệm kỳ, đã tiếp nhận, xây mới một nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công nhân các ngày lễ, tết. Hiện nay, Giao An có 8/8 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%.

Đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân chúc mừng Đại hội.

Các ban ngành, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng.

Bám sát chức năng, nhiệm vụ công tác Mặt trận, Ủy ban MTTQ xã đã kiện toàn và hướng dẫn hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; tổ chức giám sát các công trình của địa phương như công trình nhà văn hóa trung tâm xã, xây dựng kè sông chính nam Điện Biên; cải tạo, xây mới 9 phòng học trường THCS... Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền.

Đại hội hiệp thương cử 35 vị tham gia UB MTTQ xã Giao An lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trên cơ sở 5 chỉ tiêu cụ thể đã đề ra trong nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Vũ Ngọc Côn – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đề nghị Mặt trận Tổ quốc xã Giao An tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đổi mới phương thức tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua. Trong đó, tập trung vận động tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, cùng đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Phấn đấu, trong nhiệm kỳ, hỗ trợ, xây mới từ 1-3 nhà đại đoàn kết, mỗi khu dân cư có ít nhất một công trình tiêu biểu, điển hình, 8/8 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường giám sát và phản biện xã hội, giữ vững kỷ cương, ổn định xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI./.