Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Hương, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
      Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Giao Hương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Phấn đấu 100% Ban công tác mặt trận các khu dân cư triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, phát động. Mỗi khu dân cư có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, cụ thể góp phần xây dựng thôn, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân địa phương.

Các đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Giao Hương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Hương tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương  cùng 107 đại biểu đã về dự Đại hội.

Đồng chí Phạm Văn Mão - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Hương khóa XXII khai mạc Đại hội

Hương là địa phương nằm ở phía Đông Nam huyện, có 2 tôn giáo, trong đó số dân theo đạo Thiên chúa chiếm hơn 35%. Nhân dân địa phương sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, nhân dân luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Do đó, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố. Các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, phấn khởi trước thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh giữ vững ổn định. Đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, người con quê hương đóng góp, ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí chuẩn với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Nhờ đó, năm 2022 Giao Hương đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 6/8 Khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2023, xã được UBND tỉnh công nhận đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được triển khai rộng khắp và duy trì thường xuyên, 8/8 Khu dân cư được công nhận văn hóa, 96,1% gia đình đạt văn hóa.

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ xã cùng các tổ chức thành viên luôn quan tâm, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà dột nát trên địa bàn sửa chữa, xây dựng nhà ở. Cùng với nguồn hỗ trợ của cấp trên, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, MTTQ xã đã làm mới 3 Nhà Đại đoàn kết trị giá trên 300 triệu đồng, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, cận nghèo gần 1.600 suất quà trị giá hơn 620 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều, cận nghèo giảm còn dưới 0,8%.

Đồng chí Vũ Ngọc Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Giao Hương phát biểu

Bám sát chức năng, nhiệm vụ công tác mặt trận, ngay từ đầu nhiệm kỳ UBMTTQ xã đã củng cố, kiện toàn và hướng dẫn hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức giám sát việc thực thi pháp luật của chính quyền cùng cấp, tổ chức giám sát một số công trình của địa phương đảm bảo chất lượng. Nâng cao chất lượng các cuộc giám sát và tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia giám sát việc chấp hành chính sách pháp luật, Nghị quyết, quy định, giám sát các đại biểu dân cử, cán bộ, công chức tại cộng đồng dân cư.

Đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện chúc mừng Đại hội

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện chúc mừng Đại hội

Đồng chí Tống Minh Chung - Bí thư Đảng ủy xã Giao Hương tặng hoa chúc mừng

Các vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Giao Hương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển”, Đại hội đã cử 35 vị ủy viên tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Hương khóa XXIII. Ông Ngô Văn Đoài được bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã Giao Hương nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Trần Lý