Ban Thường trực UBMTTQ huyện triển khai nhiệm vụ Quý II/2024.

Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2024. Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã về dự.

UBMTTQ huyện  triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024

Quý I, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên, tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tuyên truyền về chính sách đại đoàn kết dân tộc; không ngừng đẩy mạnh hình thức tập hợp, trong đó chú trọng, phát huy vai trò của các cá nhân tiêu biểu, chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 -2029, các ngày kỷ niệm.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị

MTTQ huyện chỉ đạo, hướng dẫn UB MTTQ xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, người có công. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, chức sắc, chức việc các tôn giáo, chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 gần 1.500 suất quà trị giá hơn 850 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo công tác Mặt trận Quý I

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu

Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh, phát động phong trào chỉnh trang, làm đẹp trụ sở cơ quan, khu vực, gia đình và đường làng ngõ xóm để đón đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương về khảo sát, thẩm định các tiêu chí huyện NTM nâng cao năm 2023, đã được đoàn khảo sát đánh giá cao. Ban Thường trực UBMTTQ huyện ban hành Công văn đẩy nhanh tiến độ Đại hội MTTQ các xã, thị trấn. Đến ngày 30/3/2024, đã có 21/22 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029, xã Giao Thiện dự kiến tổ chức Đại hội MTTQ vào trung tuần tháng 4/2024. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân đoàn kết, phát huy dân chủ, thực hiện nhiệm vụ giám sát.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ từ huyện đến xã, thị trấn. Năm 2024, huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập huyện Giao Thủy (1934 - 2024). MTTQ các cấp vào cuộc quyết liệt cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân vào cuộc, tích cực vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, góp phần hoàn thành các tiêu chí huyện NTM nâng cao. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án trên địa bàn huyện thuận lợi. Chỉ đạo MTTQ xã Giao Thiện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 -2029 theo kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội MTTQ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2024. Xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho Ban Thường trực UBMTTQ các xã, thị trấn./.

Ban Thường trực UBMTTQ huyện ký kết giao ước thi đua với MTTQ các xã, thị trấn Cụm Ba Lạt và Cồn giữa

Trần Lý