Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã Giao Thiện đã hiệp thương cử 37 vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã và cử ông Bùi Văn Lợi giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Thiện khóa XX với mục tiêu tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân thi đua yêu nước xây dựng quê hương đổi mới.

Đồng chí Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Thiện khóa XIX khai mạc Đại hội.

Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân chào mừng Đại hội.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Thiện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và 127 đại biểu chính thức đại diện cho nhân dân trong xã.

Đồng chí Bùi Văn Lợi - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Thiện khóa XIX báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024.

Đoàn Chủ tịch Đại hội MTTQ xã Giao Thiện khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Giao Thiện là địa phương ven biển, có 2 tôn giáo là Đạo Phật và Đạo Công giáo, trong đó người công giáo chiếm khoảng 78% dân số. Nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội, MTTQ và các tổ chức thành viên đã thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện để hai tổ chức tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật cà quy định của địa phương. Phát động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động như “Xứ họ đạo tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu”, “Người công giáo chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào xây dựng “Chùa tinh tiến”. Đồng thời, tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền thăm hỏi, động viên chức sắc, chức việc, tín đồ, phật tử nhân Lễ Noel, Lễ Phật đản và các ngày lễ trọng của tôn giáo, tạo điều kiện giúp đỡ các chức sắc, tín đồ và đồng bào các tôn giáo hành đạo với phương châm “tốt đời-đẹp đạo”, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”. Nhờ đó, nhân dân trong xã đã đồng lòng, chung sức xây dựng quê hương, nổi bật là trong xây dựng nông thôn mới đã góp gần 1,6 tỷ đồng, hơn 3500 ngày công lao động xây dựng các công trình tại xã, xóm làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm còn dưới 1%, hàng năm 100% khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, 93% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Năm 2021, Giao Thiện được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Trần Văn Chẩn - Bí thư Đảng ủy xã Giao Thiện phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tiếp nhận, xây mới 2 nhà đại đoàn kết, trị giá trên 410 triệu đồng, thăm hỏi, tặng quà các trường hợp khó khăn đột xuất với số tiền hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, đóng góp ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động nhân dân từ thiện trên địa bàn xã cũng như ở các tỉnh, thành phố trong nước. Phối hợp thực hiện tốt Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, nay là Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Quyết định 217 của Bộ Chính trị và nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật, Nghị quyết, quy định.

Các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã Giao Thiện đã hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã và cử ông Bùi Văn Lợi giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Thiện khóa XX. Đại hội đặt mục tiêu tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân thi đua yêu nước xây dựng quê hương đổi mới. Đặc biệt, Dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Giao Thiện đã bắt đầu khởi công xây dựng; cây cầu kết nối giữa xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định với huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đang hoàn thiện là thời cơ và vận hội để Giao Thiện phát triển. Vì vậy, MTTQ và các thành viên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng đoàn kết, sáng tạo, phát huy lợi thế đưa Giao Thiện vươn lên, nắm bắt những tầm cao mới trong phát triển kinh tế./.

Ủy ban MTTQ xã Giao Thiện khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029.