Ban đoàn kết công giáo huyện tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, nhấn mạnh năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước, nhất là Đại hội Đại biểu Người Công giáo xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc cấp huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2027.  Do vậy, Ban đoàn kết công giáo huyện tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa đạo và đời; tuyên truyền, động viên giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid -19 vừa phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào có đạo nhằm chung tay xây dựng huyện Giao Thủy giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ban đoàn kết công giáo huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, lãnh đạo MTTQ huyện, lãnh đạo Ban đoàn kết công giáo huyện; đại diện các giáo họ, giáo xứ trên địa bàn huyện.

Năm 2021 tuy còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với truyền thống đoàn kết vượt qua khó khăn của người dân huyện nhà cùng với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của các tổ chức xã hội từ huyện đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, có các biện pháp, chính sách để phát triển kinh tế - xã hội, an ninh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Những kết quả trên có sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân trong huyện, trong đó có sự đóng góp của các Giáo xứ, Giáo họ, giáo dân trên địa bàn huyện từ phong trào thi đua “Kính chúa - yêu nước”, sống “Tốt đời, đẹp đạo” gắn với phong trào “Đẹp xóm làng, đẹp nhà cửa, đẹp ruộng đồng, đẹp xứ họ”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, giáo dân đã ủng hộ 410 triệu đồng và 6 chuyến xe lương thực, nhu yếu phẩm trị giá trên 300 triệu đồng hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cũng như ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Điển hình như: Giáo xứ Sa Châu xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá trên 190 triệu đồng. Tòa Giám mục Bùi Chu ủng hộ gần 1.000 xuất quà cho các khu vực bị phong tỏa; ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của huyện với số tiền 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hộ giáo dân tự nguyện hiến đất làm đường giao thông, giúp nhau phát triển sản xuất, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ môi trường, từ thiện nhân đạo cũng được bà con ở các giáo xứ giáo họ thưc hiện tốt.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Ban Đoàn kết công giáo huyện đạt được trong năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước, nhất là Đại hội Đại biểu Người Công giáo xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc cấp huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2027. Do vậy, Ban đoàn kết công giáo huyện tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa đạo và đời; tuyên truyền, động viên giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao cảnh giác, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc để chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp phát động; trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh” gắn với phong trào “Kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo”; tăng cường nâng cao chất lượng các phong trào “Đẹp xóm làng, đẹp xứ họ, đẹp nhà cửa, đẹp ruộng đồng”, phong trào “Xây dựng xứ họ tiên tiến gia đình công giáo gương mẫu”. Thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid -19 vừa phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào có đạo nhằm chung tay xây dựng huyện Giao Thủy giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021 các đồng chí gửi lời chúc tới đồng bào Công giáo, các xứ họ Đạo, bà con giáo dân trong toàn huyện đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy