UBND huyện giao ban các cơ quan Khối Kinh tế mở rộng đánh giá tình hình phát triển kinh tế, đầu tư, xây dựng cơ bản 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024.
      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả các cơ quan Khối Kinh tế đạt được trong Quý I. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, nhất là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung hoàn thành báo cáo, hồ sơ chứng minh các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Tham mưu UBND huyện trồng các tuyến đường cây trên các trục đường tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã, xây dựng tuyến đường cây kiểu mẫu. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị lập hồ sơ và tổ chức đấu giá đất xen kẹp ở 8 xã và các khu dân cư tập trung. Các xã, thị thị trấn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý đất đai. Tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn huyện đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục thuế khu vực Xuân Thủy quản lý chặt chẽ, khai thác tốt nguồn thu, phấn đấu tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách nhà nước.

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan Khối Kinh tế mở rộng đánh giá tình hình phát triển kinh tế, đầu tư, xây dựng cơ bản 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Giao ban các cơ quan Khối Kinh tế Quý I/2024

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2024 có những khó khăn nhất định, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp kinh tế - xã hội huyện duy trì ổn định và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Phạm Trung Kiên - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch

báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ các cơ quan Khối Kinh tế Quý I

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án được triển khai quyết liệt, hoàn thành trước thời hạn giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đạt được kết quả tích cực. UBND tỉnh đã ra quyết định công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 2 xã công nhận đạt NTM nâng cao năm 2023. Đến nay huyện Giao Thủy có 20/22 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM nâng cao, 11/20 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 2 thị trấn cơ bản đạt các tiêu chí đô thị văn minh. Huyện Giao Thủy được Đoàn công tác Văn phòng điều phối NTM Trung ương về khảo sát, đánh giá các tiêu chí huyện NTM nâng cao. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư được đẩy mạnh, Cụm Công nghiệp Giao Thiện đã được khởi công xây dựng, Khu công nghiệp Hải Long quy mô 1.100 ha, Khu công nghiệp Thịnh Tân 400 ha, Khu công nghiệp Lạc Xuân 210 ha đang được nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất và triển khai các bước lập quy hoạch. Hoàn thành Đề án sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã, trong đó giai đoạn 2023 - 2025 sáp nhập xã Hoành Sơn, Giao Tiến và Thị trấn Ngô Đồng thành 1 đơn vị hành chính cấp đô thị loại IV, lấy tên là Thị trấn Giao Thủy, đang trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Xuân Thủy, Kho bạc Nhà nước huyện Giao Thủy phát biểu

Thu ngân sách trên địa bàn huyện 3 tháng hơn 530 tỷ đồng, đạt 22% dự toán. Thu tiền sử dụng đất đến ngày 31/3/2024 trên 162 tỷ đồng, đạt 9,5% dự toán. Tiếp tục tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 4 khu dân cư tập trung đã xây dựng xong hạ tầng và đã phê duyệt giá khởi điểm hơn 840 tỷ đồng trong tháng 4/2024 gồm Khu dân cư xã Giao Tiến, Hoành Sơn 2 khu và khu dân cư xóm 4 xã Giao An. Hoàn thiện phê duyệt phương án giá đất xen kẹp tại 8 xã Giao Hương, Giao Thanh, Hồng Thuận, Giao Hà, Giao An, Giao Long, Giao Xuân và Giao Thiện với giá khởi điểm khoảng 60 tỷ đồng. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trình phê duyệt, tổ chức thi công hạ tầng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trong tháng 6, tháng 7/2024 với 8 khu dân cư tập trung xã Giao Hà, Giao Thịnh, Hồng Thuận, Giao Châu, Bình Hòa, Giao Thanh, Giao Tân và khu dân cư Nam sông Hồng xã Giao Thiện với tổng số tiền dự kiến theo giá khởi điểm 2.000 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả các cơ quan Khối Kinh tế đạt được trong Quý I. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, nhất là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung hoàn thành báo cáo, hồ sơ chứng minh các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Tham mưu UBND huyện trồng các tuyến đường cây trên các trục đường tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã, xây dựng tuyến đường cây kiểu mẫu. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị lập hồ sơ và tổ chức đấu giá đất xen kẹp ở 8 xã và các khu dân cư tập trung. Các xã, thị thị trấn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý đất đai. Tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn huyện đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục thuế khu vực Xuân Thủy quản lý chặt chẽ, khai thác tốt nguồn thu, phấn đấu tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách nhà nước, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế, xử lý nợ đọng thuế, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp kê khai không đúng, không đủ, gian lận thuế./.

Trần Lý