Hội Doanh nghiệp huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024.
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận biểu dương những kết quả hoạt động Hội Doanh nghiệp huyện trong năm 2023, đặc biệt những đóng góp tích cực trong công tác xã hội vì cộng đồng. Đồng chí đề nghị, phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn do suy thoái kinh tế sau đại dịch Covid-19, năm 2024 Hội Doanh nghiệp huyện tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, giữ mối quan hệ lao động hài hòa, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp cùng nhau phát triển thuận lợi theo quy định của pháp luật.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ngành, địa phương và doanh nghiệp dự HN tổng kết năm 2023

Hội Doanh nghiệp huyện vừa tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động năm 2024. Đồng chí Doãn Quang Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Nguyễn Tiến Tùng, Vũ Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Năm 2023 mặc dù ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế song Hội Doanh nghiệp huyện vẫn chủ động vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp. Năm 2023, hội đã tạo điều kiện cho các hội viên gặp gỡ, đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, kịp thời trao đổi thông tin, tiến tới xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Tiêu biểu như HTX nấm và tiểu thủ công nghiệp Tuấn Hiệp là một trong 63 HTX tiêu biểu toàn quốc vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, giúp đỡ nông dân xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường. Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến các sản phẩm đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam chứng nhận nhãn hiệu trên phạm vi toàn quốc. Sản phẩm có mặt hơn 100 cửa hàng, đại lý trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, được Bộ Công thương chứng nhận sản phẩm “ Công nghiệp công thương tiêu biểu” cấp quốc gia. Các sản phẩm hải sản của Giao Thủy cũng được đánh giá cao, tiêu biểu như công ty TNHH một thành viên hải sản Hùng Vương với các sản phẩm Ocop được tỉnh đánh giá cao. Trên lĩnh vực xây dựng, công ty cổ phần xây dựng Giao Thủy là doanh nghiệp cấp quốc gia, trúng nhiều gói thầu giá trị lớn hàng trăm tỷ đồng. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng may mặc, các doanh nghiệp được đánh giá cao với thị phần lớn, doanh thu, việc làm ổn định, giải quyết lao động địa phương. Tiêu biểu như Công ty Cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy chuyên sản xuất các mặt hàng xuất khẩu may mặc xuất các nước Mỹ, Nhật, EU.

Đồng chí Nguyễn Văn Đỗ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phát biểu tại HN

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn đi đầu các hoạt động vì cộng đồng như hưởng ứng Chương trình “Trồng mới một tỷ cây xanh vì một Việt nam xanh” với hơn 7000 cây xanh dành tặng cho các địa phương xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đều thực hiện tốt các quy định về công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập và đời sống người lao động. Tích cực tham gia các chương trình phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh. Tích cực hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của huyện cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội và cộng đồng được các cấp ghi nhận đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại HN

Hội Doanh nghiệp kết nạp hội viên mới

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp huyện đã tổ chức kết nạp thêm 3 hội viên mới gồm: Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Ba sao, Công ty TNHH Quốc tế Trí Quân. Với những kết quả đạt được, tại hội nghị các doanh nghiệp đã được các cấp khen thưởng.

Thực hiện thư kêu gọi  ủng hộ phong trào " Tết nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 của Chủ tịch UBND huyện, Hội Doanh nghiệp đã phát động phong trào Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau, không có người nghèo, người khó khăn nào trên địa bàn huyện không được nhận quà Tết./.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, ngành, các doanh nghiệp ủng hộ phong trào " Tết nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024

Lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng hoa chúc mừng