Quỹ Tín dụng nhân dân xã Hoành Sơn tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.
      Năm 2024. Quỹ Tín dụng nhân dân Hoành Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thành viên tham gia, phấn đấu có trên 900 thành viên, đưa số vốn điều lệ hơn 4,5 tỷ đồng. Đồng thời huy động nguồn tiền gửi trong nhân dân, mục tiêu hết năm 2024 với 145 tỷ đồng nguồn vốn, số dư tiền gửi 135 tỷ đồng trở lên, dư nợ cho vay 107 tỷ đồng trở lên. Lợi nhuận sau thuế đạt từ 1,1 tỷ  đồng trở lên. Cùng với đó, không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức bộ máy, xây dựng kế hoạch đào tạo cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, không ngừng nâng cao năng lực hoạt động, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, cử cán bộ đi học các lớp tập huấn, nghiệp vụ quỹ tín dụng. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách hàng trong và ngoài xã gửi tiền, tăng dư nợ cho vay, tăng thị phần.

Quỹ Tín dụng nhân dân xã Hoành Sơn tổ chức Đại hội thành viên thường niên, nhằm đánh giá kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động năm 2024. Về dự có đại diện Ngân hàng NN tỉnh, Ngân hàng Hợp tác tỉnh Nam Định, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hoành Sơn và 180 đại biểu.

Ông Phạm Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Quỹ Tín dụng nhân dân Hoành Sơn khai mạc Đại hội

Năm 2023, mặc dù kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn do tác động của xung đột thế giới, thiên tai, dịch bệnh trong nước ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc làm, thu nhập của người lao động. Song dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên, Đảng, chính quyền địa phương, Quỹ Tín dụng nhân dân xã Hoành Sơn đã có giải pháp phù hợp cho hoạt động kinh doanh, đảm bảo phát triển ổn định, hiệu quả. Đến nay, đơn vị có gần 900 thành viên, vốn điều lệ hơn 4,5 tỷ đồng chiếm 3,14% trong tổng số hơn 140 tỷ đồng nguồn vốn, tăng hơn 20 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, tiền gửi xấp xỉ 132 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 91,1% nguồn vốn. Dư nợ cho vay đến 31/12/2023, hơn 98 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 68,3% nguồn vốn. Riêng cho vay ngắn hạn hơn 55 tỷ đồng, trung hạn trên 43 tỷ đồng. Để tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn sản xuất, trong năm 2023 Quỹ đã áp dụng lãi suất cho vay phù hợp, đảm bảo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Vũ Ngọc Vượng - Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân xã Hoành Sơn phát biểu

Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, năm 2024 Quỹ Tín dụng nhân dân Hoành Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thành viên tham gia, phấn đấu có trên 900 thành viên, đưa số vốn điều lệ hơn 4,5 tỷ đồng. Đồng thời huy động nguồn tiền gửi trong nhân dân, mục tiêu hết năm 2024 với 145 tỷ đồng nguồn vốn, số dư tiền gửi 135 tỷ đồng trở lên, dư nợ cho vay 107 tỷ đồng trở lên. Lợi nhuận sau thuế đạt từ 1,1 tỷ  đồng trở lên. Cùng với đó, không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức bộ máy, xây dựng kế hoạch đào tạo cho đội ngũ cán bộ, nhân viên không ngừng nâng cao năng lực hoạt động, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, cử cán bộ đi học các lớp tập huấn, nghiệp vụ quỹ tín dụng. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách hàng trong và ngoài xã gửi tiền, tăng dư nợ cho vay, tăng thị phần. Thực hiện tốt cung ứng dịch vụ thu hộ, chi hộ cho thành viên và khách hàng thông qua Ngân hàng Điện tử của Ngân hàng Hợp Tác xã. Bổ sung, nâng cấp trang thiết bị, máy móc để phục vụ hoạt động kinh doanh ngày một tốt hơn.

Ông Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Hoành Sơn phát biểu

Bà Phạm Thị Năm - Phòng Thanh tra giám sát, Ngân hàng Nhà nước tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Hoành Sơn và bà Phạm Thị Năm - Cán bộ Phòng Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Quỹ Tín dụng nhân dân xã Hoành Sơn năm 2023. Để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn có nguồn vốn vay phát triển sản xuất, cũng như gửi tiền tiết kiệm, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen, phường hụi. Tới đây đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về hoạt động tiền tệ và ngân hàng, bám sát định hướng phát triển kinh tế của địa phương. Thực hiện tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát và xử lý nợ xấu. Cùng với đó, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ của Quỹ, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn./.

Trần Lý