Hội nghị sơ kết công tác đầu tư vốn Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện quý I năm 2024
     Thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế của Đảng bộ huyện về đầu tư phát triển kinh tế, nông nghiệp, nông thôn. Ngay từ đầu năm Ban Chỉ đạo (BCĐ) đầu tư vốn Ngân hàng NN - PTNT huyện đã bám sát định hướng của Ngân hàng Nông nghiệp cấp trên và mục tiêu phát triển kinh tế của huyện. BCĐ đã có nhiều quyết sách, giải pháp điều hành trong hoạt động kinh doanh. Cùng với sự đồng hành quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh doanh nên hoạt động Ngân hàng NN - PTNT huyện những tháng đầu năm đã phát triển tích cực, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

Đồng chí Vũ Văn Chương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện

chủ trì hội nghị

Trong quý I năm 2024, hoạt động kinh doanh dịch vụ diễn ra ổn định, chiếm tỷ trọng cao trong tổng nguồn vốn. Đến nay, công tác huy động nguồn vốn đạt 4.702 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 228 tỷ, tỷ lệ tăng trưởng 5,1%, đạt 860% kế hoạch quý.

Dư nợ tín dụng đến ngày 31/ 3/ 2024 có 8.792 hộ với số tiền 2.903 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 24 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 0,8%, đạt 84% kế hoạch quý. Nợ quá hạn đến 31/3/ 2024 là 5.300 triệu đồng, tỷ trọng 0,18% tổng dư nợ; chất lượng tín dụng luôn trong tầm kiểm soát.

Đồng chí Đỗ Xuân Khu - Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng NN&PTNT huyện

báo cáo hoạt động đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Đối với công tác dịch vụ, tổng thu dịch vụ là 3,822 triệu đồng, đạt 90% kế hoạch; có 1.261 thẻ phát hành (Trong đó, phát hành 14 thẻ quốc tế), đạt 65% kế hoạch; Doanh số bán bảo hiểm Abic là 1.288 triệu đồng, đạt 97% kế hoạch; có 896 tài khoản thanh toán số đẹp, số phí thu được là 1 tỷ đồng, đạt 149% kế hoạch quý; có 120 tài khoản thanh toán trực tuyến; có 8.068 khách hàng đăng ký trả tiền điện qua tài khoản.

Hoạt động mạng lưới tín dụng đến ngày 31/ 3/ 2024 có 196 tổ (sau khi gộp); có 56.500 hộ gia đình là thành viên tham gia vào tổ vay vốn (trong đó có 8.792 tổ viên còn dư nợ Ngân hàng với số tiền 2.903 tỷ đồng; tỷ lệ hộ vay so với số hộ vào tổ trên địa bàn huyện là 15,6%.

Nhằm hỗ trợ các khách hàng phục hồi và phát triển, Ngân hàng NN - PTNT huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp giúp khách hàng tiếp cận vốn ưu đãi, triển khai 5 chương trình tín dụng lãi suất thấp dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả.

Đại diện Phòng GD&ĐT; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Hội doanh nghiệp huyện

phát biểu tham luận về công tác vay vốn tại Ngân hàng NN&PTNT huyện

Trong quý II và năm 2024, Ngân hàng NN - PTNT huyện Giao Thủy tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chương trình ưu đãi tín dụng của Agribank. Phân khúc khách hàng để áp dụng lãi suất phù hợp cạnh tranh theo từng đối tượng khách hàng theo cơ cấu giá vốn FTP; phấn đấu tăng trưởng dần đều ngay từ những tháng đầu năm trên cơ sở an toàn đúng chế độ tín dụng. Tập trung đầu tư vào các lĩnh vực SXKD, ngành nghề, chương trình sản phẩm OCOP để đầu tư tín dụng. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2024 do Agribank tỉnh giao. Dư nợ tín dụng tăng trưởng từ 7% trở lên, tăng trưởng đảm bảo an toàn, chất lượng. Phối kết hợp với mạng lưới tín dụng để phát triển số lượng khách hàng giai đoạn 2023 - 2025, đẩy mạnh công tác tiếp thị khách hàng. Thường xuyên khảo sát nhu cầu vay vốn đối với khách hàng được Nhà nước ưu đãi. Phối hợp ban ngành địa phương tiếp tục mở tài khoản an sinh xã hội cho các xã, thị trấn. Tiếp tục triển khai dịch vụ thu tiền điện hộ theo Công văn số 769/UBND đối với các khối cơ quan đơn vị, trường học, người dân trên địa bàn toàn huyện; Tiếp tục đề nghị các đơn vị thực hiện việc trả lương qua tài khoản; Tiếp tục thực hiện thu hộ học phí đối với các trường học còn lại…

Hoàng Mai