Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Giao Phong lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Giao Phong lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029

Hội Liên hiệp Thanh niên(LHTN) xã Giao Phong vừa tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Bùi Thanh Thùy – Bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo, chính quyền địa phương, ngành đoàn thể cùng thanh niên tiêu biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Giao Phong đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội LHTN Việt Nam các cấp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sát với với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn  ở địa phương. Xã Giao Phong hiện có gần 1400 thanh niên, trong đó gần 70% thanh niên đang có mặt tại địa phương. Tuy số thanh niên có biến động do học tập, lao động, công tác xa. Song với sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, tổ chức đoàn, hội cấp trên nên phong trào đoàn, hội, đội của thanh niên xã Giao Phong không ngừng lớn mạnh, vượt qua khó khăn đưa công tác hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Anh Phạm Ngọc Ly - Chủ tịch Hội LHTN xã Giao Phong khóa II khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, nổi bật phải kể đến phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ các cơ sở đoàn. Đã có hơn 200 thanh niên trúng tuyển lên đường bảo vệ Tổ quốc. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể thanh niên đã thực hiện tốt cuộc vận động “ Nghĩa tình biên cương Tổ quốc”, hành trình “ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”. Thanh niên Giao Phong luôn duy trì lối sống đẹp, sống có ích, xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt nam thời kỳ mới. Trong 5 năm qua, Hội liên hiệp thanh niên xã Giao Phong đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật hơn hơn 1.000 lượt hội viên, thanh niên, duy trì các cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông, cổng trường an toàn giao thông, thanh niên với các tuyến đường tự quản, bảo vệ môi trường biển và khu dân cư góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã NTM đầu tiên của tỉnh Nam Định, tiếp tục xây dựng mô hình xã NTM thông minh tiêu biểu toàn quốc. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện, tuổi trẻ xã Giao Phong đã tham gia hoạt động chuyển đổi số, hướng dẫn hỗ trợ hơn 5000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID. Duy trì và lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như hiến máu tình nguyện trong 5 năm đã có trên 80 thanh niên tham gia, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được coi là việc làm thường xuyên. Các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng tổ chức hội được duy trì, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên tự tin thể hiện khả năng bản thân, có hoài bão, khát vọng xây dựng hình mẫu của thanh niên trong thời kỳ mới.

Đồng chí Bùi Thanh Thùy - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện

phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thanh Thùy - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Giao Thủy, đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương các phong trào, các cuộc vận động mà Hội LHTN xã Giao Phong đạt được trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Hội LHTN cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục triển khai sâu rộng, mạnh mẽ các phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hình mẫu lý tưởng thanh niên thời kỳ mới. Xây dựng tổ chức hội, tập hợp thanh niên cơ sở, đẩy mạnh các loại hình CLB, tổ đội, nhóm thanh niên. Tích cực đồng hành giúp sức thanh niên lập thân, lập nghiệp, quan tâm thanh niên còn khó khăn, đưa phong trào hội ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Đảng ủy xã Giao Phong

phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu 16 đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN xã Giao Phong lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời xây dựng các chỉ tiêu cơ bản thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động " Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp", 80% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ hàng năm, duy trì 5 CLB thanh niên, xây dựng 10 công trình phần việc thanh niên, vận động hiến trên 100 đơn vị máu, tặng 350 suất quà tới các gia đình chính sách, tổ chức ít nhất 2 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, duy trì 08 tổ chuyển đổi số cộng đồng, phấn đấu kết nạp 50-100 hội viên, kết nạp Đảng ít nhất 30 thanh niên ưu tú./.

16 đồng chí được Đại hội hiệp thương là ủy viên Ủy ban Hội LHTN xã Giao Phong lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029

Trung tâm VH-TT&TT Giao Thủy