Huyện Giao Thủy đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục.

Xã Giao Thịnh đầu tư cơ sở hạ tầng, đảm bảo tiêu chí  đạt chuẩn quốc gia, chuẩn xanh - sạch - đẹp.

Những ngày đầu tái lập huyện, ngành giáo dục huyện Giao Thủy gặp không ít khó khăn cả về quy mô phát triển, chất lượng giáo dục đào tạo và các điều kiện phát triển giáo dục. Thời điểm đó, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, hầu hết là phòng học cấp 4 qua nhiều năm sử dụng phòng học đã xuống cấp, có những địa phương trường Tiểu học và Trung học cơ sở phải học chung. Đặc biệt là với bậc học mầm non hầu như đều học ở nhà tạm hoặc các khu lẻ tại thôn xóm. Với quan điểm sự nghiệp giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong phát triển kinh tế xã hội, cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở đã quan tâm và huy động cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Huyện Giao Thủy nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các địa phương đã tranh thủ nguồn hỗ trợ của cấp trên, sự ủng hộ tích cực của các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân đầu tư trang thiết bị, các phòng học chức năng, nhà đa năng phục vụ cho việc dạy và học. Đến nay, toàn huyện có 67/67 trường đạt chuẩn quốc gia lần đầu, trong đó có 31 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, bao gồm 8 trường mầm non, 17 trường tiểu học, 6 trường THCS; 62 trường đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn, đạt 92,5%, riêng bậc tiểu học 100% trường học đã được công nhận; 53/67 trường được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh đánh giá, công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Đây cũng là nền tảng để mỗi giáo viên, học sinh nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng; kết quả đạt được là tỷ lệ học sinh giỏi được nâng cao, luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh./.

Trung tâm VH-TT- TT Giao Thủy