Huyện Giao Thủy triển khai các hoạt động Văn hóa - Thể thao chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động
Nhằm thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2024 và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người dân. Đồng thời, tạo điều kiện cho vận động viên, nhạc công giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống gắn với quảng bá những hình ảnh, mảnh đất và con  người Giao Thủy. UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động Văn hóa - Thể thao chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động Văn hóa - Thể thao chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024). Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị cùng các thành viên Ban Tổ chức các hoạt động Văn hóa - Thể thao năm 2024 huyện Giao Thủy

Theo Kế hoạch, các hoạt động chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động diễn ra tập trung trong khoảng thời gian từ ngày 27 - 30/4/ 2024. Với 2 nội dung thi là: Giải Bóng chuyền hơi nữ và Hội thi trống hội quê hương.

Giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2024 có 11 đội tham gia, được chia thành 3 bảng. Các đơn vị tham gia Giải thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm để xếp hạng Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích. Các tập thể, cá nhân tham gia giải Bóng chuyền hơi nữ chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ giải; Vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, giành thành tích cao. Giải bóng chuyền hơi nữ sẽ khai mạc vào lúc 7h30 ngày 27/4/ 2024 tại Nhà thi đấu Trung tâm VH - TT - TT huyện Giao Thủy

Tham gia Hội thi trống hội quê hương năm 2024 có 6 Câu lạc bộ trống hội đến từ các địa phương trong huyện. Các Câu lạc bộ (CLB) đảm bảo tinh thần quần chúng, có nội dung tư tưởng, tính thẩm mỹ cao và nghệ thuật trình diễn phong phú, đa dạng, hấp dẫn, mang đậm bản sắc quê hương Giao Thủy. Các CLB tham gia Hội thi phải đảm bảo đúng thể lệ quy định của Ban Tổ chức. Hội thi trống hội quê hương năm 2024 diễn ra vào 19h ngày 30/4/2024 tại Trung tâm VH - TT - TT huyện Giao Thủy. Sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - Giám đốc Trung tâm VH - TT - TT huyện Giao Thủy

triển khai các hoạt động VH - TT nhân dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam và Ngày Quốc tế Lao động

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động; đồng thời đề xuất các giải pháp để tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt về thời gian và điều lệ, luật thi đấu của các môn. Trung tâm VH - TT - TT chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chuẩn bị thi đấu cũng như lễ khai mạc, bế mạc và trao giải. Tổ chức vệ sinh môi trường, căng treo cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu,…Các ngành chức năng làm tốt công tác đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ, VSMT; ngành Y tế bố trí lực lượng, phương tiện phục vụ trong các ngày diễn ra các hoạt động VH - TT. Các xã, thị trấn chuẩn bị thật tốt lực lượng tham gia giải; tăng cường công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT&TT Giao Thủy