Hội Phụ nữ huyện cấp phát miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên xã Bình Hòa.
         Nhằm giúp hội viên phụ nữ tiết kiệm điện năng cũng như thời gian đun nấu cho gia đình, Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại Intraco cấp phát miễn phí 420 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hòa. Đây là loại bếp TK90 có hiệu suất nhiệt lớn , giảm 50-70 % lượng nhiên liệu tiêu thụ, giảm 30% thời gian đun nấu, tận dụng nhiên liệu sinh khối và giảm 90% khói thải.

Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại Intraco triển khai chương trình truyền thông cấp phát miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng và tuyên truyền xử lý rác thải gia đình tại xã Bình Hòa.

Đồng chí Lương Thị Lan Anh - Cán bộ Hội Phụ nữ huyện tuyên truyền tác hại của khói bụi đối với sức khỏe con người

Nhằm giúp hội viên phụ nữ tiết kiệm điện năng cũng như thời gian đun nấu cho các gia đình, Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại Intraco cấp phát miễn phí 420 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hòa. Đây là loại bếp TK90 có hiệu suất nhiệt lớn hơn hoặc bằng 30%, giảm 50-70% lượng nhiên liệu tiêu thụ, giảm 30% thời gian đun nấu, tận dụng nhiên liệu sinh khối và giảm 90% khói thải. Qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường sống trong lành.

Đồng chí Bùi Văn Phát - Công chức Địa chính - Môi trường xã Bình Hòa tuyên truyền xử lý rác thải tại gia đình

Cũng tại hội nghị, cán bộ Địa chính - Môi trường xã Bình Hòa đã tuyên truyền xử lý rác thải tại gia đình. Các cấp hội tích cực tuyên truyền vận động gia đình chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon khó phân hủy thay thế bằng việc sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên, thân thiện môi trường. Đồng thời, mỗi gia đình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, tái sử dụng các loại rác hữu cơ làm phân bón cho cây trồng. Thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, gia đình sạch sẽ. Các chi hội tích cực trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Đó cũng là điều kiện góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTN nâng cao, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu./.

Hội Phụ nữ huyện, lãnh đạo xã Bình Hòa trao tặng bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ

Trần Lý