Chương trình nghệ thuật quần chúng Vang mãi khúc quân hành huyện Giao Thủy chào mừng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Chương trình nghệ thuật quần chúng“ Vang mãi khúc quân hành” được tổ chức nằm trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược. Đồng thời qua đó giáo dục chính trị, tư tưởng về tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lịch sử đấu tranh cách mạng, những thành tự trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện BCH Quân sự tỉnh, Tỉnh Đoàn dự chương trình

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, 93 năm ngày thành lập Đoàn 26/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Huyện Đoàn, ngành giáo dục tổ chức chương trình nghệ thuật quần chúng “ Vang mãi khúc quân hành”. Về dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Trần Thị Ngát – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các đơn vị LLVT, các ngành trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

phát biểu và trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Trong những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện Giao Thủy đã diễn ra sôi nổi, thu hút các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ LLVT, giáo viên, thanh niên, học sinh tham gia; nhiều CLB văn hóa, văn nghệ được thành lập đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo sân chơi bổ ích cho nhiều lứa tuổi, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Qua đó phát huy vai trò của người dân trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh”.

Với ý nghĩa đó, chương trình nghệ thuật quần chúng“ Vang mãi khúc quân hành” được tổ chức nằm trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược. Đồng thời qua đó giáo dục chính trị, tư tưởng về tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lịch sử đấu tranh cách mạng, những thành tự trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó củng cố niềm tin, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, chiến đấu, góp phần nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng quê hương Giao Thủy ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc biểu diễn tại chương trình

Chương trình nghệ thuật với 17 tiết mục biểu diễn đặc sắc của 17 đơn vị gồm Công an, Quân sự, ngành giáo dục và các địa phương nhận được sự cổ vũ của hàng ngàn lượt khán giả đến xem. Với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã mang đến nhiều cảm xúc tới người xem./.