Hội nghị bổ sung hoàn thiện báo cáo huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Căn cứ vào văn bản góp ý của Văn phòng điều phối NTM Trung ương, Văn phòng điều phối NTM huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, bổ sung hoàn thiện một số nội dung vào báo cáo huyện NTM nâng cao, đồng thời tập trung chỉ đạo đảm bảo các hoạt động trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây.

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các địa phương về hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023 theo góp ý của Văn phòng điều phối NTM TW, triển khai một số nhiệm vụ cần quan tâm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đồng chí Doãn Quang Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Căn cứ vào văn bản góp ý của Văn phòng điều phối NTM Trung ương, Văn phòng điều phối NTM huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, bổ sung hoàn thiện một số nội dung bao gồm: Làm rõ số liệu đánh giá tiêu chí môi trường như việc xử lý lượng rác thải sinh hoạt phát sinh hằng ngày còn lại của 20 xã, tỷ lệ chất thải không nguy hại không trùng khớp. Phòng Kinh tế - Hạ tầng làm rõ việc mua bán, trao đổi hàng hóa đối với 6 xã không có chợ. Phòng Tài chính kế hoạch rà soát phương án xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản cũng dự kiến bố trí vốn năm 2024, khẳng định nợ xây dựng cơ bản đến 31/12/2023 là “0 đồng”. Phòng NN&PTNT có kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí như: Giảm nghèo, tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế nông thôn, hiệu quả sử dụng các thiết chế văn hóa, xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường. Phát động việc trồng cây xanh trên toàn địa bàn, giao cụ thể chiều dài tuyến đường đối với các địa phương xây dựng các tuyến đường cây xanh nhằm cải thiện cảnh quan, môi trường.

Trung tá Phạm Văn Phan - Phó trưởng Công an huyện

ý kiến về các giải pháp đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Về các nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được UBND huyện hết sức quan tâm. Theo đó, lực lượng Công an, Biên phòng, các ban ngành, đoàn thể các địa phương cùng vào cuộc đảm bảo an toàn trong 5 ngày nghỉ lễ tới đây. Trong đó việc kiềm chế TNGT, tai nạn đuối nước luôn được đặt lên hàng đầu. Đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là trên tuyến đường bộ ven biển chưa đưa vào sử dụng nhưng người dân tự ý tham gia giao thông rất cao, tiềm ẩn mất ATGT. Về đảm bảo TT hành lang ATGT, Thị trấn Ngô Đồng được chỉ đạo làm điểm cần ra quân thường xuyên, giải tỏa dứt điểm lấn chiếm hành lang ATGT làm nơi bán hàng. Toàn bộ vỉa hè đã được lát đá, trồng cây xanh, yêu cầu người dân chấp hành đúng quy định theo hướng dẫn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo giải tỏa dứt điểm, tạo thành nền nếp trong quản lý TT hành lang ATGT tại Thị trấn Ngô Đồng cũng như toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện

ý kiến về phòng chống tai nạn đuối nước đối với học sinh các cấp

Về tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè, Công an huyện đề nghị các địa phương rà soát các điểm có khu vực nước sâu, nguy hiểm, tổ chức cắm biển báo cấm phòng tránh tai nạn xảy ra. Đề nghị ngành giáo dục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền tới học sinh các cấp, hạn chế học sinh rủ nhau tắm sông, biển trong kỳ nghỉ lễ và dịp hè tới đây. Một vấn đề rất được quan tâm đó là phòng tránh tội phạm trộm cắp tại các cơ quan, công sở, đề nghị cán bộ công chức không để tài sản có giá trị tại cơ quan nơi làm việc phòng tránh trộm cắp xảy ra./.

Trung tâm VH-TT&TT Giao Thủy