HĐND xã Hồng Thuận khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm.
HĐND xã Hồng Thuận khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết, trả lời ý kiến cử tri trước Kỳ họp với các vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quả lý đất đai; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, xây dựng cơ bản và công tác vệ sinh môi trường.

Đồng chí Đặng Thế Yên - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thuận khai mạc kỳ họp.

Những tháng đầu năm 2022, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng được sự chỉ đạo của cấp trên cộng với sự cố gắng nỗ lực của nhân dân và cán bộ trong xã, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh đạt được kết quả ghi nhận. Năng suất lúa vụ xuân đạt 75 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực đạt gần 5600 tấn, giá trị canh tác trên đất hai lúa đạt 45 triệu đồng/ha; thu chi ngân sách đảm bảo theo kế hoạch chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, các đối tượng chính sách người có công, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, thăm, tặng quà và tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao mức sống. tỷ lệ hộ nghèo ở Hồng Thuận còn 1,79%; hộ cận nghèo trên 7,6%.

HĐND xã Hồng Thuận khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được duy trì theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện, cùng với tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Hồng Thuận đã tiêm vắc xin cho hàng nghìn người dân, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, địa phương đôn đốc 6 xóm hoàn thiện và nâng cao tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Đồng thời vận động 7 xóm đăng ký thực hiện xóm NTM kiểu mẫu năm 2022 để Hồng Thuận thực hiện được mục tiêu xã NTM nâng cao năm 2022.

Đồng chí Phạm Trung Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận trả lời ý kiến cử tri.

Những tháng cuối năm, cùng với  chỉ đạo hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2022, Hồng Thuận tăng cường quản lý đất đai và môi trường; khởi công xây dựng các công trình tại trường học, Đài truyền thanh và một số tuyến đường từ tỉnh lộ 489 vào Khu du tích lịch sử Đền Chùa Hà Cát, tuyến đường qua các xóm 2, 3, 4 xóm 11, 12, 13. Tập trung thực hiện 3 Nghị quyết HĐND đã đề ra về thu chi ngân sách và xây dựng các công trình cơ bản./.