image banner
Mời họp

image advertisement



Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Lượt xem: 70
       Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương - Trưởng đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của huyện trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đồng chí đề nghị  trong thời gian tới Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện triển khai những quy định của tỉnh xuống các xã, thị trấn về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức nhân dân, nhất là trong dịp hè năm 2024. Kiểm tra điều kiện các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Thế Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Huyện Giao Thủy có 1.855 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó 270 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, gần 980 cơ sở kinh doanh tiêu dùng, 550 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 56 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Các cơ sở chủ yếu nhỏ lẻ, không tập trung, không thường xuyên hoạt động, làm theo thời vụ. Ngoài ra có khoảng 1.300 hộ nuôi trồng thủy sản tại các địa phương ven biển. Trên địa bàn huyện có 30 bếp ăn các trường học, 8 bếp ăn tập thể các công ty. Năm 2024 Trung tâm y tế huyện là cơ quan thường trực tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, tuyến xã có 22 đoàn kiểm tra liên ngành, đã kiểm tra 45 cơ sở, tuyến huyện có 1 đoàn và đã kiểm tra, giám sát 32 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh tiêu dùng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra có 4 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 15,5 triệu đồng. Đội quản lý thị trường số 4 tổ chức kiểm tra 8 cơ sở, có 2 cơ sở vi phạm, xử phạt 1,5 triệu đồng. Thực hiện kế hoạch kiểm tra thường xuyên đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản. Đoàn đã kiểm tra, giám sát 9 cơ sở chế biến thực phẩm, đã có 5 cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm các điều kiện theo quy định, 4 cơ sở còn tồn tại các vi phạm yêu cầu cam kết khắc phục.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Bên cạnh công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, từ đầu năm đến nay Trung tâm Y tế huyện tham mưu UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận cho 13 cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nên từ đầu năm đến nay huyện Giao Thủy không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Hưởng ứng tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” từ ngày 15/4 - 15/5/2024, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Trong tháng hành động, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra các địa phương, cơ sở sản xuất kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Chỉ đạo Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, giám sát tại cơ sở.

anh tin bai

anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh, huyện kiểm tra quy trình sản xuất nước mắm của Công ty Cổ phần sản xuất nước mắm Phúc Thịnh

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh và huyện đã kiểm tra quy trình sản xuất nước mắm của Công ty Cổ phần sản xuất nước mắm Phúc Thịnh thị trấn Quất Lâm và bếp ăn tập thể của Công ty Cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy. Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý hoạt động của đơn vị đảm bảo đầy đủ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm… Công ty Cổ phần sản xuất nước mắm Phúc Thịnh quy trình sản xuất nước mắm đảm bảo sạch sẽ, an toàn, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh, huyện kiểm tra bếp ăn của Công ty Cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy

Tại bếp ăn tập thể của Công ty Cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy hàng ngày cung cấp gần 1.300 suất ăn cho công nhân do Công ty Cổ phần dịch vụ quốc tế Hà Thành cung cấp. Toàn bộ thực phẩm nhập về bếp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tươi sống, thực hiện theo quy trình bếp ăn 1 chiều. Dụng cụ chế biến sạch sẽ, mẫu thức ăn lưu lại theo quy định. Có chứng nhận khám sức khỏe và kiến thức về an toàn thực phẩm của cán bộ công nhân theo quy định, công nhân có sử dụng trang phục vệ sinh.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương, Trưởng đoàn phát biểu kết luận 

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương - Trưởng đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của huyện trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đồng chí đề nghị  trong thời gian tới Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện triển khai những quy định của tỉnh xuống các xã, thị trấn về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức nhân dân, nhất là trong dịp hè năm 2024. Kiểm tra điều kiện các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy