HĐND xã Giao Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tư.
HĐND xã Giao Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tư, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế, thu chi ngân sách xã, đầu tư công trên địa bàn, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

HĐND xã Giao Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tư.

HĐND xã Giao Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tư đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế, thu chi ngân sách xã, đầu tư công trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

HĐND xã Giao Lạc đã biểu quyết thông qua Tờ trình của UBND xã

về việc bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2022-2025.

Những tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai quyết liệt kịp thời, dịch bệnh dần được kiểm soát, tạo đà cho kinh tế phát triển. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trên 50% kế hoạch, sản lượng thủy sản ước đạt trên 4200 tấn, đáng chú ý là ngành nghề được khôi phục, trên 250 cơ sở váy áo cưới, áo dài đi vào hoạt động, tạo việc làm cho hơn 2000 lao động; các ngành nghề khác mộc, cơ khí, xây dựng, dịch vụ hoạt động ổn định đã góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên trên 66 triệu đồng. Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu được Giao Lạc tập trung chỉ đạo. Các cơ sở đã tích cực chỉnh trang cảnh quan môi trường, vận động nhân dân có ý thức bảo vệ môi trường bằng việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ, sử dụng bể chứa rác hữu cơ ngay tại gia đình để làm phân bón. Cơ sở vật chất cũng được địa phương và các xóm tiếp tục hoàn thiện như cải tạo, sửa chữa phòng học, nhà đa năng trường tiểu học, trường mầm non, lò đốt rác thải; hỗ trợ kinh phí làm đường dong, đường liên xóm. Nhờ đó, hệ thống đường giao thông ở Giao Lạc cơ bản được kiên cố, chất lượng giáo dục nâng cao, nhân dân được chăm sóc y tế, chế độ an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, AN-QP được giữ vững. Qua đánh giá, hiện Giao Lạc đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đang chờ cấp trên quyết định công nhận xã NTM nâng cao trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Ngọc Dương - Chủ tịch UBND xã Giao Lạc trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Trần Ngọc Dương - Chủ tịch UBND xã Giao Lạc đã trả lời ý kiến cử tri về công tác quản lý đất đai, đầu tư kiên cố tuyến đường xóm, liên xóm, đường nội đồng, xử lý rác thải bảo vệ môi trường, nhất là rác thải độc hại, giao Công an xã tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp xả rác không đúng nơi quy định./.