Những năm qua, công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng Quất Lâm với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các xã ven biển đã phát huy có hiệu quả trong việc giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới biển, tạo nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hàng năm, Đồn Biên phòng Quất Lâm cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị các xã, thị trấn mà Đồn quản lý đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương, thống nhất triển khai nội dung chương trình phối hợp; Các cấp Hội cơ sở đã phối hợp với BĐBP đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên và nhân dân khu vực biên giới biển; vận động hội viên tích cực phát triển kinh tế - xã hội; tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu gắn với tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các xóm, đội, tổ dân phố.

Đồn Biên phòng Quất Lâm, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã Giao Phong trồng hơn 1.000 cây xanh tại các tuyến đường

Nhằm tạo cảnh quan, môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”, nhân dịp 30/4 - 01/5/2024, Đồn Biên phòng Quất Lâm phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã Giao Phong tổ chức trồng 800 cây phi lao, 300 cây sao đen trên địa bàn xóm Lâm Đình, xóm Lâm Tiến, xóm Lâm Hào xã Giao Phong. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ và hội viên đã tuyên truyền vận động người dân tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng dẫn hội viên chăm sóc tuyến đường cây và các hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, xây dựng đơn vị chính quy, Xanh - Sạch - Đẹp…góp phần xây dựng huyện Giao Thủy sớm trở thành huyện NTM nâng cao./.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy