Ban liên lạc Hội truyền thống Hải Quân huyện Giao Thủy gặp mặt kỷ niệm 58 năm đánh thắng trận đầu của Hải Quân Việt Nam (5/8/1964 - 5/8/2022)
         Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa những năm qua, Ban liên lạc Hội truyền thống Hải Quân huyện đã tìm kiếm, di chuyển được 6 hài cốt Liệt sỹ huyện Giao Thủy về an táng tại nghĩa trang địa phương. Ngoài ra, Ban liên lạc đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng được 13 ngôi nhà tình nghĩa.

Ban liên lạc Hội truyền thống Hải Quân huyện Giao Thủy tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 58 năm đánh thắng trận đầu của Hải Quân Việt Nam (5/8/1964 - 5/8/2022). Trung tướng Trần Đức Nhân - Nguyên Giám đốc Học viện chính trị quân sự, Thiếu tướng Hoàng Kiền - Nguyên Tư lệnh Công binh, Thượng tá Vũ Hữu Kiêm - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải Quân, Thượng tá Lê Tuấn Anh - Phó Chính ủy Lữ đoàn 147 Hải Quân, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Ông Phạm Đức Tiến - Phó trưởng Ban liên lạc Hội truyền thống Hải Quân huyện trình bày diễn văn kỷ niệm

Trải qua 67 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của các thế hệ cán bộ chiến sỹ Hải Quân nhân dân Việt Nam, đã vượt qua mọi khó khăn, với ý chí quyết định, quyết thắng, sáng tạo đã lập lên nhiều chiến công hiển hách. Đặc biệt sau 9 năm xây dựng, từ ngày 2-5/8/1964 Hải Quân Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, kiên cường bắn cháy tàu khu trục Ma đốc, bắn rơi 8 máy bay, bắt sống phi công An-vơ-ret. Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, nhiều chiến sỹ Hải Quân huyện Giao Thủy đã anh dũng hy sinh như Liệt sỹ Đặng Đức Toàn xã Giao Hải, Liệt sỹ Cao Hồng Toàn xã Giao Châu... Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa những năm qua, Ban liên lạc Hội truyền thống Hải Quân huyện đã tìm kiếm, di chuyển được 6 hài cốt Liệt sỹ huyện Giao Thủy về an táng tại nghĩa trang địa phương. Cùng với đó, Ban liên lạc vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng được 13 ngôi nhà tình nghĩa.

Tại buổi gặp mặt truyền thống Ban liên lạc Hải Quân huyện, Thượng tá Vũ Hữu Kiêm - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải Quân đã tuyên truyền Luật biển đảo Việt Nam, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch xâm chiếm vùng biển nước ta. Góp phần giữ vững chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình trên biển, đấu tranh bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp. Kiên quyết, kiên trì bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện phấn khởi với những kết quả hoạt động của Ban liên lạc Hội truyền thống Hải Quân huyện thời gian qua. Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nay trở về cuộc sống đời thường, cán bộ chiến sỹ Hải Quân năm xưa vẫn luôn giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp người lính, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cùng cán bộ, nhân dân huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời, mong rằng các bác, các đồng chí tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện, phát huy truyền thống của người chiến sỹ Hải Quân là lực lượng nòng cốt, trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, tích cực giúp đỡ nhau trong cuộc sống, chung sức chung lòng xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh./.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Lữ đoàn 147 Hải Quân tặng hoa chúc mừng