Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận sôi nổi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận tổ chức gặp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật; truyền thông, giáo dục về công tác dân số.

Đồng chí Lê Thị Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận trình bày diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ 19. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi. Ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Đồng chí Đặng Thế Yên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thuận phát biểu.

Các cơ quan, ban ngành trong huyện và xã Hồng Thuận tặng hoa chúc mừng.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, lớp lớp các thế hệ phụ nữ trong xã Hồng Thuận tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hanh phúc; xây dựng NTM giai đoạn 2020-2025 về môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” và “5 có 3 sạch. Trong đó, tập trung chỉnh trang cảnh quan môi trường, khuôn viên nhà cửa, chăm sóc và trồng hoa ven đường tiến tới xây dựng xã nâng cao năm 2024 và xây dựng xã Hồng Thuận trở thành thị trấn vào năm 2025. Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ trong gia đình, xã hội “giỏi việc nước đảm việc nhà ”; “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang’, khẳng định vị thế của người phụ nữ là phái đẹp trong thời đại mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Phó Phòng Tư pháp tuyên truyền phổ biến kiến thức về pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Đức Khánh - Trưởng Phòng Dân số - Gia đình, Trung tâm Y tế huyện

tuyên truyền nội dung về chính sách dân số và phát triển.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản về quy phạm pháp luật; các thủ tục khi thực hiện khai sinh, khai tử; kết hôn, chính sách liên quan đến Kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ bà mẹ trẻ em, phương pháp nuôi dạy và định hướng nghề nghiệp cho con cháu. Qua đó, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật; chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước./.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại xã Hồng Thuận: