Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các ngành chức năng kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, an toàn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Văn Phòng Hội đồng nhân dân, UBND huyện, Công an huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy đã kiểm tra công tác triển khai ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp và an toàn trên địa bàn các xã: Hồng Thuận, Giao Thanh, Giao An, Giao Thiện, Giao Lạc, Giao Xuân, Bình Hòa và Giao Hương.

kiểm tra vệ sinh môi trường tại khu vực chợ Hồng Thuận

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về việc triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật cùng hành động vì môi trường”. Ngày Chủ nhật 21/4 các xã đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT. Nhìn chung, qua kiểm tra thực tế tại các địa phương đã huy động cán bộ, hội viên các tổ chức đoàn thể, nhân dân xóm đội cùng tham gia vệ sinh môi trường trên các trục đường, phát quang cây cối. Cùng với đó, lực lượng Công an các xã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân ven các trục đường nghiêm chỉnh chấp hành quy định về hành lang an toàn giao thông, không lấn chiếm hành lang giao thông, lòng lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán hàng hóa gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên trên tuyến sông tình trạng nhân dân xả rác xuống dòng sông còn phổ biến, gây ách tắc dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan nông thôn.

Xã Giao Thanh có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp xả rác không đúng nơi quy định

Xã Giao An hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp

Tình trạng rác thải trôi dạt trên sông Hàng Tổng 11 thuộc địa bàn xã Giao Thiện

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, an toàn giao thông tại Giao Lạc

Giao Xuân thường xuyên duy trì công tác vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp

Để nâng cao chất lượng môi trường nông thôn, đảm bảo hành lang an toàn giao thông theo hướng bền vững, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các địa phương duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Đối với các khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng nhân dân xả rác không đúng nơi quy định, địa phương có kế hoạch lắp đặt Camera theo dõi, phát hiện kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định. Đối với các tuyến sông, các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thu gom rác thải bằng phương pháp vớt thủ công hoặc đặt bẫy rác, tuyệt đối không sử dụng biện pháp tiêu thoát nước để đẩy rác ra biển. Đối với các cơ sở sản xuất váy cưới tại các xã như Giao Lạc, Giao An, Giao Thanh ký cam kết thu gom xử lý rác thải theo quy định./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT&TT Giao Thủy