UBND huyện sơ kết công tác Nội vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Chương đề nghị: Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện ban hành các Quyết định về công tác tổ chức bộ máy cán bộ công chức, viên chức. Tiếp tục thực hiện kế hoạch luân chuyển, điều động biệt phái công chức đảm bảo đúng quy trình, quy định. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện năm 2024. Liên quan đến chính quyền cơ sở, trong quý II/2024, tiếp tục hoàn thiện các bước trong quy trình sáp nhập đơn vị hành chính. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, số hóa thủ tục hành chính.

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Chương, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, phòng Nội vụ đã tham mưu UBND huyện thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức; xây dựng kế hoạch biên chế, đề án vị trí việc làm, trình UBND tỉnh phê duyệt. Trong quý, đã tuyển dụng và phân công công tác đối với 132 viên chức vào nhận nhiệm vị trí giáo viên, kế toán các trường mầm non, tiểu học, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên theo đúng quy định, thẩm quyền. Đã quyết định điều động và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Bảo trợ và PCTNXH, Trung tâm GDNN-GDTX; điều động và bổ nhiệm 34 viên chức lãnh đạo quản lý trường học; bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng một số trường THCS, Tiểu học, Mầm non. Bên cạnh đó, chuyển đổi vị trí và điều động công tác đối với 20 công chức cấp xã. Căn cứ theo nội dung tham mưu của Phòng Nội vụ, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ, quy định về chế độ tiền lương, phụ cấp, chế độ nghỉ hưu; thực hiện nghiêm túc có chất lượng việc đánh giá, phân loại công chức, viên chức hàng năm.

Đồng chí Trần Hoài Thanh - Trưởng Phòng Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện công tác Nội vụ quý I/2024.

Công tác sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã huyện Giao Thủy, giai đoạn 2023-2025 và sắp xếp, sáp nhập xóm đang được triển khai theo các kế hoạch của tỉnh, của huyện. Huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp giao dịch. Các ngành chuyên môn cùng phối hợp tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện phát biểu ý kiến về công tác cán bộ.

Căn cứ thành tích của các cá nhân, tập thể, UBND huyện trình cấp trên đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba đối với 01 cá nhân; đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc, cùng nhiều cá nhân, tập thể được tỉnh, huyện khen thưởng.

Liên quan đến chính quyền cơ sở, trong quý II/2024, tiếp tục hoàn thiện các bước trong quy trình sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã đối với 3 xã Hoành Sơn, Giao Tiến, thị trấn Ngô Đồng và sáp nhập xóm giai đoạn 2023-2025 đối với 6 xã còn lại. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, số hóa thủ tục hành chính, để khi thực hiện nhận được sự hài lòng và đồng thuận của nhân dân trong giao dịch. Tập trung triển khai, chỉ đạo quyết liệt, theo dõi đánh giá và tổng hợp hàng tuần những địa phương làm tốt và chỉ ra những điểm còn tồn tại. Phấn đấu, đứng trong tốp đầu của tỉnh về chỉ số CCHC./.