Huyện Giao Thủy triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT.
Theo đó việc tổ chức, triển khai phải đảm bảo đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, huy động được mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, tạo nên phong trào rộng khắp ở tất cả các cơ quan, đơn vị, các địa phương. Triển khai mô hình “ Ngày Chủ nhật cùng hành động vì môi trường” để cùng thực hiện các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường. Các điểm phức tạp về ANTT được lắp đặt camera theo dõi; mỗi xóm, tổ dân phố vận động nhân dân lắp đặt ít nhất 3-5 mắt camera giám sát trong khu dân cư. Ngay trong tháng 4 này sẽ chọn ngày Chủ nhật 21/4 tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT.

UBND huyện triển khai kế hoạch công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT, xây dựng cảnh quan “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn huyện. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể với trách nhiệm cao nhất chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, lập lại trật tự hành lang giao thông với tinh thần thiết thực, hiệu quả đảm bảo tính ổn định, thường xuyên liên tục. Tổ chức giải tỏa, xử lý dứt điểm vi phạm theo đúng kế hoạch của UBND huyện.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy

trình bày công văn của Huyện ủy về công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo ATGT

Để nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội ở các cấp trong công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT, chỉnh trang cảnh quan, nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện môi trường sinh thái cho người dân, Huyện ủy đã có Công văn về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo hành lang ATGT, xây dựng cảnh quan “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. UBND huyện có kế hoạch tổ chức thực hiện, yêu cầu nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân với mục đích nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điểm sáng về công tác vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện

triển khai kế hoạch công tác VSMT, xây dựng cảnh quan "Sáng - Xanh- Sạch -Đẹp"

Theo đó việc tổ chức, triển khai phải đảm bảo đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, huy động được mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, tạo nên phong trào rộng khắp ở tất cả các cơ quan, đơn vị, các địa phương. Phong trào vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT phải được duy trì thường xuyên, liên tục và lâu dài. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm. Triển khai mô hình “ Ngày Chủ nhật cùng hành động vì môi trường” để cùng thực hiện các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan, trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên công sở làm việc, các tuyến đường, tuyến phố, khu dân cư, tổ dân phố. Các điểm phức tạp về ANTT được lắp đặt camera theo dõi; mỗi xóm, tổ dân phố vận động nhân dân lắp đặt ít nhất 3-5 mắt camera giám sát trong khu dân cư.

Ngay trong tháng 4 này sẽ chọn ngày Chủ nhật 21/4 tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT. Cùng với đó, các địa phương tiếp tục tổ chức tốt công tác thu gom, xử lý rác thải đúng quy trình. Lập lại trật tự công cộng cộng, phấn đấu 70% trở lên các tuyến dây điện dân dụng, dây viễn thông trên các trục đường chính được chỉnh trang theo hướng gom chung, bó gọn và ngầm hóa. 100% km tường rào, nhà ở dân cư dọc theo các trục đường chính được quét sơn, quét vôi, trang trí trí sạch đẹp, phù hợp. 100% các đường trục xã, trục xóm, thôn, tổ dân phố có điện chiếu sáng. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, quản lý, sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT theo quy định.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT, Công an huyện

triển khai kế hoạch xây dựng cảnh quan môi trường và đảm bảo TT hành lang ATGT

Phòng nông nghiệp &PTNT đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác trồng và chăm sóc các tuyến đường cây xanh, tuyến đường hoa tạo phong trào thường xuyên, liên tục, hiệu quả nhằm xây dựng cảnh quan nông thôn mới ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Công an huyện triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo trật tự hành lang ATGT đường bộ, không để phát sinh thêm vi phạm, đảm bảo đường thông hè thoáng trên tất cả các tuyến đường. Trường hợp tổ chức, cá nhân không tự giác tháo dỡ vi phạm, Công an huyện sẽ tổ chức cưỡng chế giải tỏa theo kế hoạch./.

Trung tâm VH-TT&TT Giao Thủy