Hội đồng ngũ Công an nhân dân Xuân Thủy 1974 gặp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ (1974 - 2024) và 30 năm ngày thành lập Hội
Hội đồng ngũ Công an nhân dân Xuân Thủy 1974 tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ (1974 - 2024) và 30 năm ngày thành lập Hội. Tới dự có Thiếu tướng Trịnh Văn Vệ - AHLLVTND thời kỳ đổi mới, nguyên Ủy viên BTVTU, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội đồng ngũ Công an nhân dân Xuân Thủy 1974; đồng chí Nguyễn Công Chuyên - Nguyên UV BTVTU, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Công an huyện Xuân Thủy, Chủ tịch Hội đồng ngũ Công an Xuân Thủy 1974; đồng chí Phạm Quang Ái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giao Thủy; đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xuân Trường; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy huyện Xuân Trường; đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng  - Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND huyện Giao Thủy, Xuân Trường; các đồng chí lãnh đạo Công an 2 huyện qua các thời kỳ cùng các gia đình hội viên.

Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ

và 30 ngày thành lập Hội đồng ngũ CAND Xuân Thủy 1974

Năm 1974, khi đất nước đang bước vào thời kỳ chiến tranh ác liệt, Đảng, Nhà nước và Bộ Công an có chủ trương tuyển dụng vào lực lượng CAND. Các đồng chí tuyển dụng được theo học các lớp nghiệp vụ của Bộ Công an, của Tỉnh; sau đó được phân công về các huyện, thành phố để làm Chứng minh, căn cước công dân. Sau này, Công an huyện đã phát triển lớn mạnh có nhiều tổ, đội nghiệp vụ đáp ứng với tình hình thực tế hiện nay. Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng rèn luyện, nêu cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, chiến đấu mưu trí, dũng cảm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với phương châm hành động “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, là lẽ sống của mình”, lực lượng CAND đã đẩy mạnh công tác tuần tra, canh gác, chủ động nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, kịp thời ngăn chặn và tham gia đấu tranh triệt phá các chuyên án hình sự, ma túy...Trải qua 20 năm công tác, với tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và tương trợ; năm 1994, thể theo nguyện vọng  của cán bộ chiến sĩ CAND đã từng công tác trong lực lượng Công an Xuân Thủy, Hội đồng ngũ CAND Xuân Thủy năm 1974 đã được thành lập. Mặc dù số lượng hội viên không nhiều, song các bác, các đồng chí trong hội đã luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích thành lập, đoàn kết, gắn bó, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nỗ lực, cố gắng trong công tác, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, nhiều bác, nhiều đồng chí đã trở thành những cán bộ cao cấp trong lực lượng Công an, nhiều đồng chí chuyển ngành, giữ những vị trí chủ chốt trong bộ máy của Đảng, Nhà nước từ tỉnh, đến huyện.

Đại diện lãnh đạo huyện Giao Thủy, huyện Xuân Trường tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt Hội đồng ngũ CAND Xuân Thủy 1974

Phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của đơn vị 50 năm chiến đấu, lao động, học tập các hội viên Hội đồng ngũ CAND Xuân Thủy 1974 luôn đoàn kết, nghĩa tình, tương trợ lẫn, không ngừng cống hiến, là tấm gương sáng để các con cháu noi theo.

Đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xuân Trường

phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xuân Trường đã ghi nhận và đánh giá những đóng góp của các hội viên Hội đồng ngũ CAND Xuân Thủy 1974. Và mong muốn các hội viên tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam; tiếp tục có những đóng góp trong đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH. Trước mắt, tổ chức thành công Đại hội lần thứ Nhất - Hội Cựu CAND huyện Xuân Thủy nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tiếp tục duy trì sự đoàn kết và các hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội; hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống... Động viên con cháu, người thân tích cực học tập, lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Tham gia hỗ trợ các cấp ủy Đảng, chính quyền trong đấu tranh phòng, chống các tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cùng Đảng bộ và nhân dân 2 huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng quê hương Giao Thủy - Xuân Trường ngày càng giàu đẹp - văn minh./.

Đồng chí Nguyễn Công Chuyên - Nguyên TVTU, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, nguyên Trưởng Công an huyện Xuân Thủy,
Chủ tịch Hội đồng ngũ Công an Xuân Thủy 1974 phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Trần Văn Nhận - Nguyên TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, nguyên Trưởng Công an huyện Giao Thủy,
Trưởng BLL Hội đồng ngũ Công an Xuân Thủy 1974 báo cáo hoạt động của Hội