Huyện Giao Thủy đánh giá tiến độ lấy phiếu tham vấn nhiệm vụ lập quy hoạch các Khu công nghiệp.
       Theo quy trình, nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hải Long, phân khu tỷ lệ 1/2000, Khu công nghiệp Lạc Xuân và Thịnh Tân được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử và giới thiệu, trưng bày tại trụ sở UBND huyện, các xã nằm trong vùng quy hoạch. Đồng thời, các xã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ lập quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp. Căn cứ theo hướng dẫn của ngành chuyên môn, các xã nhận phiếu và triển khai lấy ý kiến từ ngày 6/4 - 15/4/2024. Trong đó, Khu công nghiệp Lạc Xuân có 1.598  phiếu; Khu công nghiệp Thịnh Tân 2.487 phiếu; Khu công nghiệp Hải Long 3.931 phiếu.

Ủy ban Nhân dân huyện đánh giá tiến độ lấy phiếu tham vấn nhiệm vụ lập Quy hoạch các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Công an các xã Giao Lạc, Giao Xuân, Giao Thịnh, Giao Tân, Giao Châu, Giao Nhân, Giao Long, Bạch Long.

UBND huyện đánh giá tiến độ lấy phiếu tham vấn nhiệm vụ lập quy hoạch các Khu công nghiệp

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao về việc lập quy hoạch 6 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện thủ tục, quy trình thẩm định, phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long có quy mô khoảng 1.100 ha, Khu công nghiệp Lạc Xuân có quy mô 210 ha và Khu công nghiệp Thịnh Tân quy mô khoảng 400 ha.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Để việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc lập quy hoạch xây dựng các Khu công nghiệp đạt kết quả cao, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thông báo công khai quy hoạch để nhân dân nắm được chủ trương đầu tư. Trong quá trình triển khai lấy phiếu, đảm bảo chính xác chữ ký của người đại diện hộ gia đình được lấy ý kiến, lực lượng công an nắm chắc tình hình, phấn đấu đạt từ 95% tổng số phiếu trở lên. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để các Khu công nghiệp sớm khởi công xây dựng, thu hút nhiều nhà đầu tư vào địa bàn huyện, diện mạo nông thôn từng bước được thay đổi, tạo việc làm cho lượng lớn lao động tại địa phương, thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện./.

Trần Lý