Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành kiểm tra vệ sinh môi trường, vi phạm hành lang giao thông.
Qua kiểm tra, nhìn chung các địa phương đều huy động lực lượng cán bộ hội viên các tổ chức đoàn thể, cơ sở xóm đội, học sinh tham gia vệ sinh môi trường. Công an các địa phương tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân ven các trục đường chấp hành nghiêm chỉ giới hành lang ATGT.Tuy vậy, hiện vẫn còn nhiều điểm vi phạm cần có sự chỉ đạo kiên quyết của các ngành và địa phương như: Tại xã Giao Tiến khu vực Hoành Nha còn tồn tại việc dựng mái che lấn chiếm hành lang giao thông. Trên tuyến sông Sò còn nhiều điểm người dân để rác thải ra ven sông, khu vực dốc Hoành Nha còn có tình trạng làm vó bè kiên cố, chăng dây bằng dụng cụ chai nhựa gây ách tắc dòng chảy. Tại xã Giao Nhân tuyến đường tỉnh lộ 488 khu vực đường sau chợ Bể, nhân dân bày bán các mặt hàng theo kiểu chợ cóc lấn chiếm lòng, lề đường tiềm ẩn mất ATGT.

Tuyến đường tự quản tại xóm Sơn Đài xã Hoành Sơn trồng cây thẳng tắp, cắt sửa thường xuyên

Để nâng cao chất lượng môi trường nông thôn, đảm bảo hành lang an toàn giao thông theo hướng thực chất, bền vững, ngày Chủ nhật 21/4/2024 đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Công an huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy đi kiểm tra công tác tổ chức triển khai, hưởng ứng ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trên địa bàn xã: Hoành Sơn, Giao Tiến, Giao Nhân, Giao Hải, Giao Long, Giao Hà.

Lãnh đạo các địa phương cùng chỉ đạo công tác VSMT hưởng ứng ngày Chủ nhật Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp 21/4

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn: Tập trung, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, vận động toàn dân thực hiện nếp sống văn hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Ngày Chủ nhật cùng hành động vì môi trường”. Phát động các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức, tự giác, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, chung tay giữ gìn, bảo vệ cảnh quan xanh, sạch, đẹp và xem đây là việc làm thường xuyên, liên tục tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chỉ rõ vi phạm hành lang giao thông cần giải tỏa

Qua kiểm tra, nhìn chung các địa phương đều huy động lực lượng cán bộ hội viên các tổ chức đoàn thể, cơ sở xóm đội, học sinh tham gia vệ sinh môi trường. Công an các địa phương tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân ven các trục đường chấp hành nghiêm chỉ giới hành lang ATGT. Tổ chức giải tỏa các vi phạm như đặt biển quảng cáo, bày bán các mặt hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, trồng cây xanh che khuất tầm nhìn. Tuy vậy, hiện vẫn còn nhiều điểm vi phạm cần có sự chỉ đạo kiên quyết của các ngành và địa phương như: Tại xã Giao Tiến khu vực Hoành Nha còn tồn tại việc dựng mái che lấn chiếm hành lang giao thông. Trên tuyến sông Sò còn nhiều điểm người dân để rác thải ra ven sông, khu vực dốc Hoành Nha còn có tình trạng làm vó bè kiên cố, chăng dây bằng dụng cụ chai nhựa gây ách tắc dòng chảy. Tại xã Giao Nhân tuyến đường tỉnh lộ 488 khu vực đường sau chợ Bể, nhân dân bày bán các mặt hàng theo kiểu chợ cóc lấn chiếm lòng, lề đường tiềm ẩn mất ATGT.

Vi phạm công trình thủy lợi trên tuyến sông Sò khu vực Hoành Nha xã Giao Tiến

Ngay sau khi kiểm tra thực tế công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa vi phạm hành lang giao thông, đồng chí Trần Thị Ngát – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương duy trì tối thiểu mỗi tháng 1 lần tổng vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT thuộc địa bàn quản lý. Huy động toàn thể nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, phát quang bụi rậm, san gạt lề đường, bóc gỡ tờ rơi, quảng cáo rao vặt trái phép, cải tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp trong khu dân cư, các tuyến đường trên toàn địa bàn. Đề nghị Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy phối hợp với các địa phương tổ chức giải tỏa, khơi thông dòng chảy các trục kênh cấp I, cấp II liên xã thuộc quyền quản lý; phối hợp với các địa phương giải tỏa, thu gom rác thải trên các trục kênh cấp II nội xã phục vụ công tác tưới tiêu sản xuất được thuận lợi. Tất cả những điểm còn bất cập, đoàn kiểm tra tổng hợp báo cáo UBND huyện để xử lý./.

Hải Yến