Các đồng chí Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện.
         Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy gồm các đồng chí: Phạm Quang Ái - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vừa đi kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng Trường Trẻ em khuyết tật, tuyến đường Lạc Lâm đoạn Cồn Nhất - Chợ Vọng, Dự án xây dựng hạ tầng khu du lịch Quất Lâm, Khu tái định cư xã Giao Thịnh, Giao Phong thuộc dự án xây dựng tuyến đường 484, Cụm công nghiệp Giao Thiện. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, Văn phòng Huyện ủy, HĐND - UBND huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy kiểm tra Dự án xây dựng nhà 3 tầng Trường trẻ em khuyết tật

Dự án xây dựng nhà 3 tầng 12 phòng học, phòng chức năng Trường trẻ em khuyết tật huyện được triển khai xây dựng từ năm 2022 với mặt bằng hình chữ nhật có kích thước dài 34,2 m, rộng 12,6 m, do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Thảo Nguyên thi công, tổng dự toán được duyệt 8 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành các hạng mục đảm bảo đúng thiết kế, cũng như kỹ, mỹ thuật đề ra đáp ứng yêu cầu dạy và học của cô trò nhà trường.

Tuyến đường Cồn Nhất - Chợ Vọng dài hơn 7 km đang tích cực triển khai thi công

Đối với Dự án cải tạo, nâng cấp đường Lạc Lâm, huyện Giao Thủy đoạn Cồn Nhất - Chợ Vọng với chiều dài hơn 7 km. Trong đó điểm đầu giao với đường Bình Xuân tại ngã tư Cầu Diêm xã Bình Hòa; điểm cuối giao với đường trục xã Bạch Long, huyện Giao Thủy. Hướng tuyến cơ bản bám theo đường cũ, tận dụng tối đa phần nền mặt đường đã có. Nắn chỉnh cục bộ hướng tuyến tại các vị trí có bán kính cong nhỏ và khu vực đông dân cư theo quy mô cấp đường, đảm bảo giao thông êm thuận, an toàn, phù hợp với hiện trạng, giảm thiểu giải phóng mặt bằng. Thiết kế theo quy mô đường cấp IV đồng bằng. Kinh phí đầu tư gần 95 tỷ đồng. Công trình khởi công từ tháng 12/2023 do Công ty Cổ phần xây dựng Nam Việt JSC thi công, dự kiến đến hết tháng 4/2024 triển khai thi công tất cả các cầu, cống trên tuyến bao gồm cống tròn, cống thủy lợi, 2 cầu. Triển khai công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ tuyến với 210 hộ dân bị ảnh hưởng, diện tích đất thu hồi gần 1.800 m2 . Hiện đang thi công nền đường thuộc địa phận 2 xã Giao Nhân và Giao Châu, tiến độ thi công Dự án đạt khoảng 35% kế hoạch.

Cơ sở hạ tầng khu tái định cư giải phóng mặt bằng tuyến đường 484

thuộc địa bàn xã Giao Thịnh, Giao Phong đã hoàn thành

Công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp hạ tầng kỹ thuật kết nối phục vụ tái định cư giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển (đường 484) thuộc địa bàn xã Giao Phong và Giao Thịnh tổng kinh phí đầu tư gần 19 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành cơ sở hạ tầng phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc diện phải giải phóng mặt bằng.

Dự án xây dựng hạ tầng khu du lịch Quất Lâm và cải tạo nâng cấp tuyến kè đê biển đạt 30% kế hoạch

Dự án xây dựng hạ tầng khu du lịch Quất Lâm, huyện Giao Thủy quy mô, chỉ tiêu kỹ thuật thiết kế xây dựng, nâng cấp, cải tạo 4 tuyến đường D1, D2, N1, N2 thuộc hạ tầng khu du lịch Quất Lâm với tổng chiều dài gần 2,8 km và các công trình trên tuyến, cải tạo, nâng cấp tuyến kè đê biển dài khoảng 3 km. Đến nay tiến độ đã đạt 30% dự án.

Cụm Công nghiệp Giao Thiện đang triển khai xây dựng hạ tầng

Dự án đầu tư hạ tầng Cụm Công nghiệp Giao Thiện có diện tích khoảng 50 ha, tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng do Công ty Cổ phần xây dựng Giao Thủy làm chủ đầu tư, được khởi công từ ngày 15/3/2024. Hiện nay, đơn vị thi công đang san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng theo thiết kế, dự kiến đến tháng 5/2025 hoàn thành. Từ đó, hình thành một Cụm Công nghiệp có hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập kinh tế thế giới, tạo môi trường thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đó cũng là điều kiện thu hút lượng lớn lao động của địa phương về cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng huyện Giao Thủy ngày càng phát triển trong thời kỳ Công nghiệp hóa  - Hiện đại hóa.

Sau khi kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng các dự án trên địa bàn huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong việc tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận giải phóng mặt bằng, cũng như các nhà thầu không quản khó khăn, tập trung thi công đảm bảo tiến độ, kỹ mỹ thuật đề ra. Đối với Dự án cải tạo, nâng cấp đường Lạc Lâm, huyện Giao Thủy đoạn Cồn Nhất - Chợ Vọng các địa phương có tuyến đường đi qua, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, nhất trí giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Đối với đơn vị đảm nhận thi công công trình, có bằng mặt đến đâu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đúng thiết kế, cũng như chất lượng công trình, trong quá trình thi công đảm bảo an toàn. Ngành chuyên môn giám sát chặt chẽ công trình thi công đảm bảo tiến độ đề ra. Qua đó tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao thương buôn bán được thuận lợi, thúc đẩy kinh tế xã hội huyện nhà ngày một phát triển./.

Trần Lý

.