Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).
Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Huyện Giao Thủy tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024). Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ái - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Cao Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Đồng chí Phạm Quang Ái - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu.

Cách đây 94 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Đó là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư tưởng cách mạng và khoa học của Chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân. Cùng với sự ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ huyện Giao Thủy sớm được hình thành, tôi luyện trong đấu tranh cách mạng và vững vàng phát triển. Song hành cùng với sự nghiệp đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Huyện Giao Thủy đã lãnh đạo quân, dân toàn huyện vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và giành được những thành công lớn. Đến nay, tình hình kinh tế-xã hội của huyện có bước phát triển vững chắc. Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Chương trình xây dựng nông thôn mới có bước tiến vượt bậc với 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, bằng gần 1/3 số xã nông thôn mới kiểu mẫu của cả tỉnh và huyện Giao Thủy đang nỗ lực thực hiện phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023. Công tác giải phóng mặt bằng được triển khai quyết liệt, đảm bảo tiến độ thi công các Dự án. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhất là hệ thống giao thông, tạo động lực phát triển và thu hút đầu tư. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Việc kiện toàn, sắp xếp các tổ chức Đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm, chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế. Đảng bộ huyện cũng luôn quan tâm phát triển đảng viên, tạo lớp kế cận cho những năm tiếp theo. Đến nay, Đảng bộ huyện có hơn 9000 đảng viên sinh hoạt ở 79 tổ chức cơ sở đảng. Công tác  kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng được tăng cường, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Ái nêu rõ: năm 2023, Đảng bộ huyện Giao Thủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Đảng bộ, nhân dân huyện Giao Thủy. Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Ái đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giao Thủy tiếp tục đoàn kết cùng cố gắng, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra. Trước mắt, năm 2024, quyết tâm thực hiện 4 nhiệm vụ trong tâm. Đó là nỗ lực phấn đấu đạt huyện NTM nâng cao, tiến tới đạt chuẩn huyện NTM Kiểu mẫu, xứng đáng với sự kỳ vọng của tỉnh, đặc biệt là nhân dân trong huyện. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các Dự án sớm được triển khai thi công, tạo động lực phát triển kinh tế. Đối với nhiệm vụ thu ngân sách, tập trung chỉ đạo, hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách đạt trên 1800 tỷ đồng, riêng thu từ đấu giá quyền sử dụng đất trên 1700 tỷ đồng và quyết tâm đảm bảo quốc phòng an ninh, tạo đà cho kinh tế phát triển./.