Đảng ủy xã Hoành Sơn trao huy hiệu Đảng, tổng kết nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
         Với những kết quả đạt được năm vừa qua, năm 2024 Hoành Sơn phấn đấu tổng sản lượng lương thực đạt 4.000 tấn trở lên, giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác đạt 100 triệu đồng trở lên. Ngành nghề dịch vụ tiểu thủ công nghiệp đạt 300 tỷ đồng trở lên, kinh tế toàn xã đạt 750 tỷ đồng trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 90 triệu đồng trở lên. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc đổi mới về nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt, làm tốt công tác tạo nguồn, hoàn thành 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới.

Đảng ủy xã Hoành Sơn tổ chức trao huy hiệu Đảng, tổng kết nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Xuân Vinh - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Trần Thị Ngát - Trưởng phòng TN&MT huyện về dự.

Đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy

trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí 30 đến 55 tuổi Đảng đợt 2/9 và 7/11/2023

Đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2023, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, song với sự đoàn kết, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền đoàn thể và nhân dân nên địa phương đã hoàn thành 12 chỉ tiêu đề ra. Trong năm Đảng ủy đã kết nạp 4 quần chúng vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 5 đảng viên dự bị, trao Huy hiệu Đảng cho 39 đồng chí. Thành lập BCĐ, Tổ giúp việc cho BCĐ thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021-2025 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Chỉ đạo UBND xã xây dựng kế hoạch, thành lập các tổ công tác, tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập xã Hoành Sơn, thị trấn Ngô Đồng và xã Giao Tiến thành lập đơn vị hành chính mới là thị trấn Giao Thủy đạt tỷ lệ 100%. Hướng dẫn các chi bộ đánh giá, phân loại đảng viên, đã có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng triển khai theo kế hoạch, chương trình đề ra.

Đồng chí Doãn Thị Sa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoành Sơn

báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, năng suất lúa địa phương đạt 125 tạ/ha. Công tác phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc gia cầm được chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo an toàn đàn vật nuôi. Cùng với phát triển nông nghiệp, địa phương tuyên truyền vận động nhân dân mở rộng ngành nghề kinh doanh dịch vụ, như xây dựng, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tổ chức cho nhân dân đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023 gần 50 lô. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, chỉ đạo thực hiện vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng, các xóm duy trì thu gom rác thải, vận động nhân dân lắp đặt bể xử lý rác hữu cơ tại gia đình.

Đồng chí Hoàng Thị Làn - Phó Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua năm 2024

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Hoành Sơn huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí quy định. Cùng với đó chỉ đạo, đôn đốc các xóm vận động nhân dân huy động mọi nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi như đường giao thông dong xóm, lắp đặt hệ thống điện thắp sáng, kiên cố hóa các tuyến đường ra đồng, sửa chữa nhà văn hóa… Đến nay, xã Hoành Sơn đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022 và 6/6 xóm đạt NTM kiểu mẫu năm 2022. Văn hóa xã hội duy trì nề nếp, các cấp học trong xã hoàn thành nhiệm vụ năm học. Công tác thông tin tuyên truyền duy trì thường xuyên các nhiệm vụ chính trị địa phương. Chính sách an sinh xã hội quan tâm kịp thời, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo trong dịp lễ tết. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, thành lập 3 Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy, lắp đặt 6 điểm chữa cháy công cộng tại các xóm. Công tác quân sự quốc phòng địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023.

Đồng chí Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Hoành Sơn

triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Đồng chí Bùi Văn Đài - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Về dự, đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ xã Hoành Sơn đạt được trong năm 2023. Năm 2024, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ  rà soát các chỉ tiêu Đại hội đề ra, đối với các chỉ tiêu đã đạt và vượt duy trì giữ vững, những tiêu chí chưa đạt phấn đấu đạt. Công tác xây dựng Đảng quan tâm, chính quyền và hoạt động của các đoàn thể hoạt động hiệu quả. Cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện Kế hoạch sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính theo chỉ đạo cấp trên. Quan tâm sản xuất nông nghiệp, mở rộng ngành nghề kinh doanh dịch vụ, tăng thu nhập cho người dân. Tập thể đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH đề ra năm 2024./.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023

Trần Lý