image banner
Mời họp

image advertisement

Trường Tiểu học xã Giao Phong, lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy và học
Lượt xem: 213
     Được thành lập năm 1994 trên cơ sở chia tách từ Trường THCS xã Giao Phong; qua một phần tư thế kỷ, Trường Tiểu học xã Giao Phong đã từng bước trưởng thành, góp phần quan trọng vào tiến trình phát triển, đi lên của ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Giao Thủy. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I năm 2003, sau 5 năm được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia mức độ II năm học 2007 - 2008; đạt chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp” năm học 2008 - 2009; được công nhận Thư viện Trường Tiểu học đạt chuẩn năm học 2010 - 2011; đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 - mức độ cao nhất năm học 2015 - 2016 và được công nhận lại là Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.
anh tin bai

Quang cảnh Trường Tiểu học xã Giao Phong 

Đến nay, sau hơn 25 năm thành lập và phát triển, trường Tiểu học xã Giao Phong đã thực sự là điểm sáng của ngành giáo dục huyện nhà, có bề dày thành tích và luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua dạy và học. Những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn từ phòng GD&ĐT, sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã đầu tư tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học. Hiện nhà trường có đầy đủ 21 phòng học, với đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Ngoại ngữ, Khoa học công nghệ, Thư viện, Nhà học đa năng, Phòng Truyền thống, Phòng Y tế học đường...

anh tin bai

Trường Tiểu học xã Giao Phong được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất đảm bảo việc dạy và học

Cùng với đó là đội ngũ cán bộ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, nhạy bén với đổi mới, luôn tích cực hưởng ứng áp dụng những phương pháp giáo dục hiện đại trong giảng dạy và là nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua của ngành và địa phương.  Nhà trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên  (Trong đó có 100% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Trường, 12 giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên giỏi cấp Tinh, 1 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, 1 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh).

anh tin bai

Thư viện nhà trường đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu của học sinh

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong 10 năm học trở lại đây, Trường Tiểu học xã Giao Phong tập trung nâng cao chất lượng giáo dục cả ba lĩnh vực: Chuẩn kiến thức kỹ năng, phát triển năng lực và phát triển phẩm chất cho học sinh; tích cực đổi mới phương pháp dạy học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy học. Vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển toàn diện, bền vững; nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn giữ vững vị thế dẫn đầu huyện. Trong năm học 2022 - 2023 nhà trường duy trì sĩ số 672 học sinh với 21 lớp, chất lượng giáo dục đại trà được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học đạt  99,4 %. Kết quả khảo sát chất lượng đề của Sở GD - ĐT đối với học sinh khối 2 đạt 96,8%. Kết quả tham gia Thi hùng biện Tiếng Anh, có 5 học sinh đạt giải cấp Huyện và có 1 học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh; Giao lưu viết chữ đúng đẹp học sinh có 3 em đạt giải cấp tỉnh và 21 em đạt giải cấp huyện; Giao lưu Giai điệu tuổi hồng có 1 học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh. Thi Toán - Khoa học bằng tiếng Anh có 1 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh. Cuộc thi Trạng nguyên tiếng Việt có 15 em đạt giải cấp tỉnh. Thi Violympic Toán Tiếng Anh có 57 học sinh đạt giải cấp huyện và 53 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Cuộc thi Sân chơi ý tưởng trẻ thơ do HONDA tổ chức có 2 học sinh đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia. Cuộc thi “Ngại gì thử thách” do Bộ giáo dục tổ chức nhà trường đã giành giải Đặc biệt và là 1 trong 10 trường trên toàn Quốc được Công ty sữa Vinamilk tặng 1 sân chơi vận động trị 165 triệu đồng và tặng sữa uống cho HS toàn trường. Với những thành tích nổi bật, trong những năm qua Trường Tiểu học Giao Phong được UBND huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều năm được UBND tỉnh Nam Định tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm học 2019 - 2020, tặng Bằng khen năm học 2021 - 2022; UBND tỉnh Nam Định tặng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen. Đặc biệt trong 3 năm gần đây, Trường Tiểu học xã Giao Phong vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen và được UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học.

anh tin bai

Các em học sinh trong giờ thực hành môn Tin học

Với tinh thần đoàn kết, chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, tính sáng tạo của tổ chuyên môn và giáo viên trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; trường Tiểu học xã Giao Phong sẽ khai thác, sử dụng có hiệu quả sách giáo khoa, các nguồn học liệu, thiết bị dạy học, phù hợp thực tiễn; vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, xứng đáng là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của huyện để cùng với địa phương hoàn thành các nội dung của mô hình thí điểm xã NTM thông minh giai đoạn 2021 - 2025./.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy