image banner
Mời họp

image advertisement

Trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt - Học tốt”
Lượt xem: 525
Những năm qua, trên cơ sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ, yêu cầu đổi mới giáo dục, Trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm đã đẩy mạnh và cụ thể hóa phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” vào thực tế nhà trường. Đặc biệt, các chỉ tiêu, nhiệm vụ giáo dục, thi đua “Dạy tốt - Học tốt” được tập thể nhà trường thực hiện gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
anh tin bai

Tiết thể dục giữa giờ của các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm

Căn cứ vào điều kiện thực tế, nhà trường đã vận dụng sáng tạo để tổ chức phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tổ chức các hoạt động giáo dục thẩm mĩ, kỹ năng sống; khuyến khích giáo viên tích cực chuyển đổi phương pháp dạy học từ dạy học truyền thụ sang tổ chức hoạt động tự học cho học sinh, tạo môi trường giáo dục dân chủ, hợp tác, giúp học sinh chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong học tập và rèn luyện…Thầy giáo Nguyễn Thanh Long - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong từng năm học, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là rèn luyện tư cách, phẩm chất nhà giáo, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng phong cách nhà giáo mẫu mực, thực hiện dân chủ, kỷ cương trong nhà trường, không vi phạm đạo đức nhà giáo, thường xuyên tự học nâng cao trình độ; duy trì tốt phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo”. Đối với các em học sinh, thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam học tập và làm theo Bác”, học sinh toàn trường đã nỗ lực phấn đấu học tập tốt, thực hiện tốt nội quy của nhà trường và hạn chế các vi phạm về tác phong, không có học sinh bị vi phạm kỷ luật. Học kì I năm học 2023 - 2024 đã kết thúc, Trường TH Quất Lâm đã đạt được kết quả đáng khích lệ có 23/26 lớp đạt chất lượng 100% , có 4 HS đạt giải Tiếng Anh cấp huyện, 430 HS đủ điều kiện được thầy cô khen thưởng. 152 HS tham gia thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp huyện trong đó có 62 em đạt 300 điểm tối đa chuẩn bị thi cấp tỉnh. Các đội tuyển HS giỏi khác đang nỗ lực rèn luyện. Các phong trào thi đua học kì I của nhà trường vẫn đang tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu của huyện. Về chất lượng học sinh năng khiếu được nâng cao qua các sân chơi trí tuệ, các cuộc thi do các cấp tổ chức; Đặc biệt ngay đầu năm học 2023 - 2024 Trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm vinh dự được Tạp chí Trẻ em Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Viết chữ đẹp Tuổi thơ lần Nhất có các HS lọt vào top 650 HS trong tổng hơn 80.000 HS tham dự.

anh tin bai

Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm truyền đạt cho học sinh kỹ năng viết chữ đẹp và hội họa

Tại buổi lễ sơ kết học kỳ 1 và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm đã vận động và trao 75 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá từ 250.000 - 500.000 đồng. Đồng thời, Công đoàn nhà trường cũng đã trao thưởng cho các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1 năm học 2023 - 2024.

 anh tin bai

anh tin bai

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trường TH Quất Lâm trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian tới, đứng trước những yêu cầu đổi mới ngày càng cao, tập thể nhà trường và bản thân mỗi cán bộ, giáo viên đã tự nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục nói chung và phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” nói riêng. Qua đó, tạo động lực cho cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Quất Lâm cùng phấn đấu vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục theo yêu cầu năm học.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy