Trung tâm Y tế huyện triển khai công tác khám, chữa bệnh 6 tháng cuối năm 2024.
         Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động của UBND tỉnh về thực hiện chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các loại bệnh trên người để nhân dân chủ động phòng, chống như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh bạch hầu…Triển khai công tác tiêm chủng theo kế hoạch; duy trì và lập hồ sơ khám sức khỏe cho 100% học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở. Nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. Tiếp tục thực hiện và triển khai các kỹ thuật mới phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện sơ kết công tác khám, chữa bệnh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến dự.

Trung tâm Y tế huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch, chủ động phòng, chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu quốc gia. Trong đó, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên người, triển khai phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. Giám sát chặt chẽ các ca nhiễm và nghi nhiễm COVID - 19, 6 tháng trên địa bàn huyện ghi nhận 8 ca mắc. Chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, phát hiện sớm người mắc bệnh, điều trị kịp thời, giám sát chặt chẽ ổ dịch, phun hóa chất, vệ sinh môi trường không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, huyện nhà có 7 bệnh nhân bị sốt xuất huyết, trong đó ngoại lai 4 bệnh nhân, nội địa 3 ca. Xây dựng kế hoạch tiêm chủng mở rộng năm 2024, cử cán bộ phụ trách 22 xã, thị trấn giám sát dịch và kiểm tra công tác tiêm chủng. Định kỳ vào các ngày mùng 6 và 25, 26 và 27 hàng tháng triển khai tiêm cho 100% trẻ em trong độ tuổi. Cùng với đó, chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, phòng chống bệnh phong, HIV/AIDS được quan tâm. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân có nhiều chuyển biến rõ nét; với 132 cán bộ, y bác sĩ tuyến huyện và 123 y, bác sĩ tuyến xã, trong 6 tháng khám, chữa bệnh cho gần 36 ngàn lượt bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện; trong đó hơn 4.400 bệnh nhân điều trị nội trú, tại Trạm Y tế các xã, thị trấn khám cho hơn 10 ngàn lượt người. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2024, tại Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện gần 13 ngàn lượt phẫu thuật, thủ thuật, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Phan Văn Chinh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động của UBND tỉnh về thực hiện chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các loại bệnh trên người để nhân dân chủ động phòng, chống như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh bạch hầu…Triển khai công tác tiêm chủng theo kế hoạch, duy trì và lập hồ sơ khám sức khỏe cho 100% học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở. Nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. Tiếp tục thực hiện và triển khai các kỹ thuật mới phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Ban Giám đốc bố trí các khoa, phòng chuyên môn phù hợp, tạo sức mạnh đoàn kết trong thực nhiệm vụ được giao. Đổi mới thái độ phục vụ, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên tạo điều kiện để cán bộ, y bác sĩ đi đào tạo, học tập nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo được niềm tin của cán bộ, nhân dân trong và ngoài huyện./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT&TT Giao Thủy