Triển khai kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân năm 2023

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân 2023

Nhằm phục vụ nhu cầu chơi hoa cây cảnh của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, UBND huyện triển khai Kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân năm 2023. Đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức dự, chủ trì Hội nghị.

Diễn ra tại sân Nhà Văn hóa trung tâm huyện, Chợ hoa Xuân năm 2023 được tổ chức từ ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Dần, kết thúc vào tối 30 Tết. Đây là hoạt động thương mại, giao lưu văn hóa nhằm phục vụ nhu cầu chơi hoa cây cảnh dịp Tết Nguyên đán hàng năm của người dân. Theo kế hoạch phân công, Trung tâm Văn hóa-Thông tin&Thể thao huyện đóng vai trò là cơ quan đầu mối, thường trực của Ban tổ chức Chợ hoa Xuân, các thành viên gồm UBND, Công an thị trấn Ngô Đồng, Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - GĐ Trung tâm VH-TT-TT, Phó Ban tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân

Căn cứ chức năng nhiệm vụ phân công, các thành viên Ban tổ chức chịu trách nhiệm phối hợp đảm bảo các điều kiện để Chợ hoa Xuân diễn ra thành công, an toàn và đạt kết quả. Đây cũng là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Chương đối với các thành viên trong Ban tổ chức. Đồng thời yêu cầu Trung tâm VH-TT-TT huyện tăng thời lượng tuyên truyền về hoạt động của Chợ hoa Xuân năm 2023 tới người dân; chuẩn bị các điều kiện cần thiết như sân bãi, vệ sinh môi trường, âm thanh, ánh sáng. Phối hợp chặt chẽ với các thành viên đơn vị liên quan, đảm bảo để Hội chợ diễn ra theo đúng kế hoạch. UBND, Công an thị trấn Ngô Đồng phân công lực lượng bảo đảm công tác giữ gìn ANTT, ATGT trong thời gian diễn ra Hội chợ; ngăn ngừa, xử lý kịp thời các vụ việc gây mất ANTT, ATGT; nghiêm cấm việc kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hoạt động đánh bạc trá hình trong khu vực Chợ hoa Xuân. Đối với Trung tâm Y tế bố trí lực lượng thường trực, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tuân thủ nguyên tắc 2K-Khẩu trang và khử khuẩn trước khi vào Chợ./.

Phương Nam