Lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025, đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tại trường THPT Thiên Trường
Được thành lập từ năm 1997, trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Thiên Trường đã gặt hái được nhiều thành tích, kết quả nổi bật qua từng năm học, nằm trong tốp dẫn đầu khối trường THPT ngoài công lập trong tỉnh.

Hơn 1.100 học sinh phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới 2024-2025

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Thiên Trường (Giao Thủy) tổ chức khai giảng năm học 2024-2025; đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Đồng chí Mai Thanh Long – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Doãn Quang Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng THPT - Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà giáo ưu tú Vũ Luyện, Cao Văn Năng - Nguyên Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường cùng Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và hơn 1100 học sinh toàn trường về dự Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2024-2025, trường THPT Thiên Trường tuyển sinh 385 học sinh vào lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường là 1.110 em ở 3 khối lớp. Đây là năm học thứ hai nhà trường được Sở GD&DDT giao quyền tự chủ trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 với 2 phương thức tuyển sinh, đó là thi tuyển và xét tuyển. Trong đó, thi tuyển thực hiện kỳ thi chung với tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên của tỉnh.

Bà Phan Thị Thảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Thiên Trường

đọc Thư gửi ngành Giáo dục của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Được thành lập từ năm 1997, trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Thiên Trường đã gặt hái được nhiều thành tích, kết quả nổi bật qua từng năm học. Tỷ lệ học sinh học lực khá giỏi chiếm trên 92%, hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 96%. 100% học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT, đứng tốp dẫn đầu các trường THPT ngoài công lập, vượt 8 trường công lập trong toàn tỉnh. Tiêu biểu như môn Toán, môn Sinh học xếp thứ hạng cao. Kết quả tuyển sinh Đại học, tỷ lệ đỗ các nguyện vọng đạt khoảng 85%, trong đó lớp 12A có 100% học sinh đỗ nguyện vọng với số điểm cao trung bình từ 22-28 điểm/3 môn. Cùng với đó, các phong trào thi đua, mũi nhọn học sinh giỏi văn hóa và thể dục thể thao, học sinh nhà trường luôn giành thứ hạng cao, được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Tập thể cán bộ giáo viên, Hội đồng trường luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2023 -2024, nhà trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, và Giấy khen của UBND huyện, Sở GD&ĐT; tập thể nhà trường được công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen toàn diện.

Thầy giáo Trần Văn Tuyên - Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng và điểm trống khai trường năm học mới

Ghi nhận thành tích đạt được, thầy và trò nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2023-2024 cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhân dịp này, đồng chí Mai Thanh Long - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã tặng Cờ và lẵng hoa tươi thắm nhất, chúc cho phong trào thi đua dạy và học nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các năm học tiếp theo, là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh, học sinh trong và ngoài huyện./.

Đồng chí Mai Thanh Long - TUV, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, Hội cha mẹ học sinh cùng Hội đồng nhà trường chụp ảnh lưu niệm