Bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mít là mẹ Liệt sỹ tại xã Giao Yến
        Với tình cảm hướng về quê hương, gia đình Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý - Cục trưởng Cục Tài chính Bộ Quốc phòng đã ủng hộ 100 triệu đồng sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mít là mẹ Liệt sỹ.

Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa huyện vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mít là mẹ Liệt sỹ tại xã Giao Yến. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội, những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Giao Yến quan tâm, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tạo điều kiện để họ ổn định cuộc sống. Xét hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Mít xóm 5 xã Giao Yến năm nay đã ngoài 80 tuổi, là mẹ Liệt sỹ Nguyễn Văn Dương. Ngôi nhà ngói 4 gian gia đình bà sinh sống với diện tích 60 m2 xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa bão. Với tình cảm hướng về quê hương, gia đình Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý - Cục trưởng Cục Tài chính Bộ Quốc phòng đã ủng hộ 100 triệu đồng sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách. Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa huyện, trực tiếp Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Giao Yến rà soát, thống nhất sửa chữa nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Mít là mẹ Liệt sỹ. Sau hơn 1 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã được tu sửa khang trang, sạch sẽ và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 115 triệu đồng. Qua đó, giúp bà có ngôi nhà an toàn sinh sống, an hưởng tuổi già và thờ cúng Liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cấp, các ngành quan tâm, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ sửa chữa, xây mới hàng trăm ngôi nhà tặng các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá chục tỷ đồng. Qua đó thể hiện được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của dân tộc ta, tạo điều kiện để họ vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống, động viên con cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình xây dựng kiến thiết quê hương ngày thêm giàu đẹp. Cùng với đó, cấp ủy chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, làm tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp các gia đình sách sách vượt qua mọi khó khăn sống vui vẻ cùng bà con lối xóm./.

Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa huyện trao tặng kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Mít

Trần Lý