Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 474
  • Trong tuần: 16,490
  • Tất cả: 13,533,453
Lượt xem: 1111

Đồng bào công giáo huyện Xuân Trường hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện tốt chính sách Dân số.

Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua cùng với các tầng lớp nhân dân trong huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, đồng bào Công giáo trong đã tích cực hưởng ứng các phong trào của địa phương trong đó có phong trào thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xuân Trường có gần 30% người dân theo đạo công giáo, việc truyền thông vận động giáo dân thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ là một trong những nội dung hết sức khó khăn. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây, với sự vào cuộc của toàn thể nhân dân đặc biệt là các ông Trùm giáo họ đã tích cực hưởng ứng phong trào thực hiện gia đình ít con, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc. Nhiều xứ đạo, họ đạo và các giáo dân trở thành gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, đặc biệt là họ đã từng bước tham gia vào việc truyền thông về nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh .... Đời sống của đồng bào công giáo ở các xứ họ đạo ngày càng phát triển và khởi sắc.

Ngoài ra, các xứ, họ đạo luôn quan tâm tuyên truyền, vận động bà con giáo dân xây dựng gia đình có cuộc sống thuận hoà, cùng nhau thực hiện chính sách dân số, đăng ký và thực hiện các nội dung thi đua được cụ thể hoá bằng các hương ước, quy ước ở thôn, xóm, khu dân cư, thực hiện tốt phương châm “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”.