• Tất cả: 836,413

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 06/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 cho 150 đồng chí cán bộ Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong tỉnh.

Tới dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - UV BTV TỈnh đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng; trưởng, phó các Ban chuyên môn cơ quan Tỉnh đoàn, lãnh đạo Phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo và sự tham gia của 150 học viên là cán bộ làm công tác Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong tỉnh.

Đ/c Nguyễn Hồng Khanh – phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, củng cố kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đội, giáo viên TPT Đội của tỉnh, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho các Liên đội trường học và tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Theo kế hoạch lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 6/8/2020 đến ngày 7/8/2020. Tham gia lớp tập huấn lần này các học viên được giảng viên Nguyễn Lệ Thủy - Trung tâm phát triển kỹ năng thanh thiếu nhi báo Tiền Phong trực tiếp lên lớp giảng dạy chia sẻ, hướng dẫn các kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động Đội cụ thể như: quán triệt các nội dung trọng tâm công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; quán triệt Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi; phương pháp giảng dạy và hướng dẫn thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; phương pháp sử dụng truyền tin Semaphor; kỹ năng truyền tin Morse; phương pháp tổ chức thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên; phương pháp tổ chức tiết sinh hoạt Đội TNTP Hồ Chí Minh, tiết sinh hoạt Sao nhi đồng; kỹ năng hát múa tập thể, dàn dựng hoạt cảnh truyền thống; phương pháp tổ chức hoạt động trò chơi cho thiếu nhi trong trường học, các nút dây...đặc biệt tập trung nhiều vào kỹ năng thực hành.