Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 174
  • Trong tuần: 4,130
  • Tất cả: 836,445

Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nam Định năm 2020, với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi, trong dịp hè 2020, 100% các huyện, Thành phố đã tổ chức và chỉ đạo tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thanh thiếu nhi.

Tại buổi tập huấn các em thiếu nhi đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước ngay tại bể bơi. Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, đặc biệt có nhiều em sau khi tập huấn xong có thể tự bơi được.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cac em thiếu nhi, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình.

Một số hình ảnh của các đơn vị:

Hình ảnh tại Bể bơi Hoàng Vân, huyện Nam Trực

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Lâm, huyện Ý Yên

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường

Hình ảnh tại Bể bơi Trung tâm Văn hóa thể thao Thông tin thành phố

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Cổ Lễ huyện Trực Ninh

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Gôi huyện Vụ Bản

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Quất Lâm huyện Giao Thủy

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Yên Định huyện Nghĩa Hưng

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Mỹ Lộc 

Hình ảnh tại Bể bơi Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu