Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 4,095
  • Tất cả: 836,410

XUÂN TRƯỜNG THÀNH LẬP MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ BÍ THƯ CHI ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN DÂN CƯ

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, nhằm hỗ trợ, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Bí thư chi đoàn thôn, xóm tổ chức hoạt động hiệu quả, Huyện đoàn Xuân Trường đã triển khai mô hình “Câu lạc bộ Bí thư chi đoàn trên khối địa bàn dân cư”.

    Hoạt động được triển khai từ đầu năm 2021 và được duy trì sinh hoạt 1quý/1lần. Các đơn vị được luân phiên tổ chức, qua đó tạo điều kiện để các Bí thư chi đoàn có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện, trao đổi kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đoàn, Hội, đồng thời bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng của cá nhân... góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội. Tại các buổi sinh hoạt, nhiều hình thức hoạt động với các nội dung phong phú được diễn ra như: nói chuyện chuyên đề, tập huấn về công tác tổ chức, các kỹ năng sinh hoạt Đoàn, tổ chức quản trò, tiếp nhận quản lý đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú; hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, vận động thanh niên; tổ chức định hướng công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội; công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động chi đoàn, phương pháp tham mưu với cấp ủy một cách hiệu quả để xây dựng và dự nguồn cán bộ chi đoàn…

    Với mô hình này, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kịp thời nâng cao kỹ năng cũng như tạo mối quan hệ, giao lưu giữa các Bí thư chi đoàn, giúp Bí thư chi đoàn nắm bắt nhanh các chủ trương, các hoạt động, phong trào của Đoàn để triển khai trong đoàn viên, nhất là việc củng cố sinh hoạt ở các chi đoàn khá. Nhờ vậy, mà các chi đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả, duy trì họp chi đoàn định kỳ hàng tháng với nhiều hình thức mới, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế, thu hút được đoàn viên tham gia sinh hoạt.

    Trong thời gian tới, dưới sự hướng dẫn, trao đổi của Thường trực Huyện đoàn, CLB tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ, cải tiến hình thức và mở rộng nội dung ngày càng phong phú và hấp dẫn để CLB thật sự là nơi cung cấp những kiến thức cho các đồng chí Bí thư chi đoàn, giúp nâng cao kiến thức, áp dụng sinh hoạt trong chi đoàn. Đây là mô hình thiết thực cần phát huy nhân rộng trong toàn hệ thống Đoàn.

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn