Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 335
  • Trong tuần: 645
  • Tất cả: 803,964
Lượt xem: 319

Huyện đoàn Hải Hậu: Hội nghị triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

Sáng ngày 5/5/2021, huyện đoàn Hải Hậu tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) và triển khai kế hoạch xây dựng công trình Măng non: “Ngôi nhà xanh” và “Hố xử lý rác thải hữu cơ”.

Với mục đích: Tuyên truyền đến toàn thể đội viên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện quá trình 80 năm hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua các thời kỳ lịch sử của đất nước. Từ đó nâng cao nhận thức cho thiếu niên và nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trong việc xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội cũng  khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể và  vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại hội nghị, huyện đoàn phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ và Môi trường 86 tuyên truyền về lợi ích đối với môi trường của việc xử lý rác thải hữu cơ đồng thời hướng dẫn các Liên đội thực hiện việc phân loại rác thải và xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh, có nắp đậy góp phần bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này huyện đoàn cũng triển khai công trình măng non “Ngôi nhà xanh” và “Hố xử lý rác thải hữu cơ” trong các Liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi Liên đội xây dựng ít nhất 1 công trình. Công trình “Ngôi nhà xanh” nhằm thu gom các loại phế liệu đã qua sử dụng như chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn và các vật liệu thải khác có giá trị tái chế. Đối với Công trình “Hố rác hữu cơ”, huyện đoàn phối hợp tặng 140 nắp đậy hố rác hữu cơ, men vi sinh và pano hướng dẫn phân loại rác hữu cơ, vô cơ cho các Liên đội. Sản phẩm thu được sau khi xử lý rác hữu cơ sẽ do Liên đội sử dụng, làm phân bón cho cây trồng, chăm sóc khuôn viên, cảnh quan tại đơn vị.

Công trình măng non ý nghĩa của Hội đồng Đội huyện được triển khai đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện đối với công tác bảo vệ môi trường.